Công an xã Thượng Nông tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân
Ngày xuất bản: 14/05/2020 9:54:27 SA

Trong thời gian qua, lực lượng Công an xã Thượng Nông đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú từ đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức; ý thức  chấp hành pháp luật đến nhân dân. Góp phần không nhỏ vào công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn.

 

Công an xã Thượng Nông tuyên truyền pháp luật đến người dân

 

 Trung tá Nguyễn Văn Phan, Trưởng Công an xã cho biết: Xã Thượng Nông có địa bàn rộng, dân cư sống phân tán lại có đến 10 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong thời gian qua, lực lượng công an xã đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát nắm chắc tình hình địa bàn. Trong năm 2019, đã tổ chức được 48 lượt tuyên truyền, thu hút gần 2.000 lượt người tham gia. Nội dung tuyên truyền chủ yếu về các luật như: Luật giao thông đường bộ, Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật cư trú, Luật xuất nhập cảnh… Tổ chức kiện toàn và duy trì 9 tổ tự quản về an ninh trật tự, mỗi tổ có từ 8 đến 16 thành viên. Trong đó, đặc biệt phát huy vai trò “hạt nhân” của các đồng chí công an viên ở mỗi tổ tự quản, để kịp thời giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật ngay tại cơ sở. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến người dân về chủ trương lớn trong xây dựng Nông thôn mới đặc biệt chú trọng tiêu chí số 19 về giữ vững an ninh, trật tự xã hội; triển khai tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về XDNTM và các chương trình giảm nghèo.

Đặc biệt trong dịp vừa qua, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công an xã Thượng Nông đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện công tác đảm bảo an toàn trên địa bàn; phối hợp với các đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay bằng nước sát khuẩn, thực hiện khai báo sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ…  qua các buổi họp thôn, bản; phát tờ rơi thu hút nhiều người quan tâm. Nhờ vậy, trên địa bàn xã không có trường hợp nào vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Anh Đào Văn Máy, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Nà Cào cho biết: thôn hiện có 50 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Những năm trước kia thôn thường xuyên xảy ra tình trạng sinh con thứ 3, tảo hôn. Nắm bắt tình hình địa bàn, lực lượng công an xã đã phối hợp với ban công tác thôn, bản tuyên truyền pháp luật đến người dân. Nhờ đó đến nay, tại thôn không xuất hiện tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Trong thời gian tới, lực lượng công an xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đến người dân về các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, nhà nước. Tuyên truyền pháp luật đến người dân để nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, nắm tình hình giữ vững trật tự xã hội tại địa bàn.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang