Hiệu quả sau hơn 1 tháng thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ
Ngày xuất bản: 25/02/2020 5:21:00 SA

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trên địa bàn huyện Na Hang, thói quen sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã giảm rõ rệt, từ đó góp phần hạn chế các vụ tai nạn; xây dựng văn hóa giao thông gắn với thông điệp “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

 

 

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định 100 của Chính phủ, thời gian qua lực lượng CSGT Công an huyện Na Hang đã tăng cường ra quân, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn; tập trung tại các tuyến đường và khu vực trọng điểm có các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng kinh doanh rượu, bia, … nhất là các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật bước đầu đạt được kết quả khả quan. Đặc biệt, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là vào thời gian cao điểm, chủ động phát hiện và xử lý triệt để các hành vi vi phạm trật tự ATGT, vi phạm nồng độ cồn. Qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạo không khí vui tươi, an toàn cho người dân vui xuân đón tết. Đồng thời chú trọng kết hợp tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho người tham gia giao thông.

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện nghị định này, công an huyện Na Hang đã lập biên bản và xử lý trên 25 vụ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Để tiếp tục góp phần đảm bảo ATTG trên địa bàn, trong thời gian tới, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Na Hang sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát giao thông; phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ trên các tuyến đường trọng điểm; tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra theo chuyên đề, tập trung xử lý các vi phạm về nồng độ cồn...

Bài, ảnh: Hà Huế
 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang