NA HANG: TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY
Ngày xuất bản: 29/06/2017 7:43:26 SA

 

Để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân về công tác phòng cháy chữa cháy. Ngày 28/6/2017, Công an huyện Na Hang đã phối hợp tổ chức huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trường học UBND các xã, các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn toàn  huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang cũng như trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây. Truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình. Lớp tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn cho học viên cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, cấp cứu người bị nạn; thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua lớp tập huấn, đã góp phần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho mỗi cán bộ để từ đó chủ động xây dựng kế hoạch phòng cháy chữa cháy tại đơn vị cũng như gia đình, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng cho chính mình và mọi người xung quanh.

T/h: Đức Toàn 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang