Na Hang mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng
Ngày xuất bản: 25/08/2017 9:38:41 CH

         

          Do ảnh hưởng của bão hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua trên địa bàn huyện Na Hang đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, gây sạt lở đất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của một số hộ dân trên địa bàn huyện.

Tại khu vực Tổ 17, thị trấn Na Hang mưa lớn gây sạt lở đất, làm ngôi nhà của chị Đinh Thị Hoa và 4 hộ gia đình khác phải di dời khẩn cấp. Trước tình trạng sạt đất như trên lãnh đạo huyện và thị trấn Na Hang đã có mặt kịp thời, huy động mọi lực lượng giúp các hộ gia đình di chuyển đồ đạc đến nơi trú tránh an toàn. Trước mắt 4 hộ gia đình nói trên sẽ di chuyển đến trụ sở UBND thị trấn Na Hang để ở tạm.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Na Hang , mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở một số tuyến đường liên thôn, liên xã, gây ách tắc giao thông ở một số tuyến đường. Cũng do mưa lớn kéo dài nên từ 9 giờ sáng ngày 25/8/2017 Công ty thủy điện Tuyên Quang đã tiến hành mở 1 của đáy, và tiếp tục mở cửa xả đấy số 2 vào lức 15 giờ chiều cùng ngày.

Trước tình trạng mưa lớn kéo dài, cộng với Nhà máy thủy điện Tuyên Quang xả lũ liên tục Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Na Hang đã phân công các thành viên, bám sát cơ sở, chỉ đạo nhân dân chuẩn bị tốt các phương án ứng phó với tình hình mưa lũ, phấn đấu giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản do thiên tai gây ra.

  T/h: Quỳnh Hương – Thái Bảo 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang