Năng Khả sẵn sàng cho ngày hội giao quân
Ngày xuất bản: 09/02/2017 8:59:58 SA

 

          Những ngày này, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể ở huyện Na Hang đang tích cực tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà và động viên tinh thần các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017.

          Đã trở thành nét đẹp truyền thống, mỗi khi tết đến xuân về, những thanh niên ưu tú của xã Năng Khả lại sôi nổi, háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí ấm áp của gia đình, bạn bè tân binh Triệu Phượng Tuyến, dân tộc Dao ở thôn Nà Trác, xã Năng Khả cho biết: Do điều kiện hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, hết lớp 9 em phải nghỉ học đi làm thêm để phụ giúp bố mẹ. Nhờ được tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên em đã viết đơn lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này. Từ khi nhận lệnh gọi nhập ngũ em và gia đình đường cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là tổ chức đoàn thanh niên đến động viên, thăm hỏi. Trước những tình cảm ấm áp của hậu phương em và gia đình rất yên tâm tư tưởng và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

          Thực hiện kế hoạch tuyền quân năm 2017, xã đã tuyển chọn được 17 thanh niên đủ tiêu chuẩn. Trong đó: có 4 thanh niên dân tộc dao; 12 thanh niên là dân tộc tày, trình độ văn hóa từ lớp 9 đến lớp 12 có đủ sức khỏe để nhập ngũ đợt này. Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thâm nhập thực tế, tổ chức quản lý và động viên thanh niên tập trung đúng kế hoạch giao nhận quân.

          Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên. Tin tưởng rằng xã Năng Khả sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2017 theo đúng kế hoạch đề ra.

  T/h: Đức Toàn – Minh Trí

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang