Năng Khả tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Sướng
Ngày xuất bản: 23/05/2018 2:19:26 SA

 Năng Khả tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Sướng

 
         Ngày 18/5/2018, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Na Hang. Đảng ủy - HĐND- UBND- UBMT Tổ quốc xã Năng Khả đã tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Sướng, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc, thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy - HĐND – UBND – UBMT Tổ quốc huyện Na Hang cùng đông đảo bà con, thân nhân gia đình liệt sỹ Hoàng Văn Sướng.
         Liệt sĩ Hoàng Văn Sướng, sinh năm 1963 trong một gia đình có truyền thống yêu nước tại xã Năng Khả. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng tháng 3 năm 1983 đồng chí đã lên đường nhập ngũ. Là chiến sỹ trong quân ngũ, đồng chí Hoàng Văn Sướng cùng đồng đội luôn nêu cao tấm gương chiến đấu dũng cảm, ngoan cường với niềm tin tất thắng, đất nước sạch bóng quân xâm lược. Anh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Bắc, hài cốt của anh đã được nhà nước quy tập vào nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. 
 
         Sự hy sinh của Liệt sĩ Hoàng Văn Sướng đã để lại cho các đồng chí, đồng nghiệp, người thân trong gia đình và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang một tấm gương sáng về lòng dũng cảm, kiên cường trong, hy sinh quyên mình vì Tổ quốc thân yêu. Sau hơn 33 năm, hôm nay thi hài của anh đã được trở về quê hương Na Hang trong tình yêu thương ấm áp của những người đồng chí, đồng đội và những người thân trong gia đình.
         Trước vong linh của liệt sỹ Hoàng Văn Sướng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang nguyện sẽ tiếp tục ra sức thi đua học tập, lao động và sản xuất để xây dựng quê hương Na Hang ngày càng giàu đẹp. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ.
  Thực hiện: Mai Phương
 
 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang