Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão
Ngày xuất bản: 02/07/2018 8:53:20 SA

 Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Hiện nay hoạt động vận tải hành khách diễn ra thường xuyên, liên tục trên vùng lòng hồ Na Hang. Nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đường thủy trên lòng hồ, các lực lượng chức năng huyện Na Hang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý phương tiện, địa bàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Ông Đỗ Xuân Thỏa, Chủ phương tiện vận tải thủy tuyến Na Hang – Yên Hoa cho biết. Ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, các lực lượng chức năng và công an huyện Na Hang đã tổ chức cho các chủ phương tiện kinh doanh vận tải hành khách vùng lòng Na Hang thực hiện việc ký cam kết tuân thủ và chấp hành tốt các quy định của pháp luật trên lĩnh vực đường thủy nội địa. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện và người tham gia giao thông ngày càng được nâng cao. Các quy định đảm bảo an toàn được các chủ thuyền và người dân thực hiện nghiêm túc.

Các chủ thuyền nhắc nhở hành khách mặc áo phao trước khi rời bến

 

Đại úy Bàn Văn Nam, Đội phó Đội CSGT-TTCĐ Công an huyện Na Hang cho biết: Xác định công tác tuyên truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân trong chủ động ứng phó với thiên tai và tình hình thời tiết cực đoan, các lực lượng chức năng huyện Na Hang thường xuyên nắm chắc số lượng phương tiện, chủ động tuyên truyền kịp thời đến người dân thực hiện các biện pháp an toàn. Trên vùng lòng hồ Na Hang hiện khoảng 300 thuyền công xuất nhỏ, chủ yếu là thuyền đánh bắt thủy sản của nhân dân; đối với dịch vụ vận chuyển hành khách có gần 40 thuyền chuyên chở khách du lịch và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ vừa qua, Công an huyện Na Hang đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tiến hành rà soát, thống kế phương tiện thủy nội địa, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Mục tiêu lớn nhất là đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên vùng lòng hồ.

Cùng với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng, vấn đề quan trọng nhất là ý thức, tinh thần trách nhiệm của chủ phương tiện và mỗi người khi tham gia giao thông; thực hiện tốt các quy định tham gia giao thông đường thủy là góp phần tích cực giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.

  Thực hiện: Mai Phương

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang