Ngày xuất bản: 27/08/2015 2:37:11 SA

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA VÌ AN NINH TỔ QUỐC HUYỆN NA HANG

GIAI ĐOẠN 2010 - 2015

Ngày 14/5/2015, Công an huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2010 – 2015. Các đồng chí: Vân Đình Thảo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Chuyền, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyên dự và chỉ đạo hội nghị.

Với chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, trong những năm qua công an huyện Na Hang là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Công an tỉnh, của cấp ủy, chính quyền huyện, sự phối hợp của các ngành các cấp và sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, và thực hiện  phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" đạt kết quả. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc, lực lượng công an huyện đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trên lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, từ năm 2010 đến nay công an huyện đã điều tra, khám phá 210 vụ phạm pháp hình sự, bắt và xử lý 329 đối tượng; kết thúc điều tra đề nghị truy tố 160 vụ với 258 bị can; Bắt giữ 26 đối tượng và phạt hành chính 8 đối tượng với tội danh buôn bán, vận chuyển, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma tuý cùng với đó công an huyện Na Hang luôn chủ động nắm chắc tình hình các dự án kinh tế, phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường kiểm tra phát hiện 94 vụ, bắt sử lý 106 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác, vận chuyển, cất rữ lâm sản trái phép; kết thúc điều tra đề nghị truy tố 36 vụ với 74 bị can. Liên tục tổ chức thực hiện nhiều đợt tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phát hiện, lập biên bản và xử lý hơn 13.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 1,5 tỷ đồng. Nhờ đó mà tai nạn giao thông được kiềm chế, 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương đều giảm theo từng năm. Đặc biệt, công an huyện đã tiến hành xây dựng các mô hình dân vận khéo “Hướng về cơ sở, giúp đỡ người lầm lỡ”. Qua đó, thực hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của lực lượng công an đối với bản thân và gia đình người lầm lỡ trên địa bàn huyện. Đồng thời, trên lĩnh vực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công an huyện Na Hang đã phát động và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với gần 39.000 lượt người tham gia...

Lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” giai đoạn 2010- 2015

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể và cá nhân điển hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm, được các cấp tuyên dương khen thưởng. Nhân dịp này, 01 tập thể và 18 cá nhân trong lực lượng công an huyện Na Hang đã được giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen. Trong thời gian tới Công an huyện Na Hang sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới". Nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, động viên khích lệ cán bộ chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

T/h: Hoàng Thông – Trung Thành