Na Hang Hội nghi tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cứu hộ cứu nạn
Ngày xuất bản: 26/06/2019 4:58:33 SA

Ngày 26.6, Công an huyện Na Hang phối hợp với phòng PC 07 Công an tỉnh Tuyên Quang, Đội cứu hộ cứu nạn Sông Lô tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cứu hộ cứu nạn cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện Na Hang. Đồng chí Trung tá: Hoàng Trọng Vỹ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện dự buổi khai mạc.

Đồng chí Trưởng công an huyện Na Hang phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Với sự phát triển đa dạng của nền kinh tế thị trường, thời gian qua ở nước ta tình hình cháy, nổ cũng diễn biến hết sức phức tạp. Theo thống kê trong năm 2018, cả nước xảy ra hơn 4.200 vụ cháy, nổ làm chết 90 người, bị thương 208 người, thiệt hại tài sản lên tới hơn 2.100 tỷ đồng. Tại huyện na hang tuy chưa có vụ cháy nổ lớn nào sảy ra nhưng nhận thức của các tổ chức, cá nhân về công tác phòng chống cháy nổ còn rất hạn chế, cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy còn thiếu thốn. Do đó, việc nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với hoạt động PCCC có ý nghĩa rất quan trọng.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng PC 07 Công an tỉnh Tuyên Quang đã cung cấp những thông tin về kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn và các bước xử lý khi có cháy xảy ra, một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy dạng bột để dập tắt đám cháy

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng PC 07 Công an tỉnh Tuyên Quang đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra...

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang