Na Hang: Xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày xuất bản: 10/12/2020 3:39:33 SA

Ngày 08/12, Tại nhà Văn hóa Tổ dân phố 13 – thị trấn Na Hang, Tòa án Nhân dân huyện Na Hang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị can: Nguyễn Văn Nhơn sinh năm 1975 trú tại Tổ dân phố 13 – thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện, khoảng 9 giờ ngày 10/10/2020, tại khu vực bờ sông Gâm thuộc tổ dân phố Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang, Nguyễn Văn Nhơn đã bị Tổ công tác Công An huyện Na Hang phát hiện, bắt quả tang hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; tang vật thu giữ 1 gói hêrôin có khối lượng 0,108 gam. Qua đấu tranh, Nhơn khai nhận số ma túy là do trước đó mua của một người đàn ông không biết tên, địa chỉ, với giá 200.000 đồng, mục đích để bản thân sử dụng.

Tại phiên toà, căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết của vụ án, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Văn Nhơn 13 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Đây là mức hình phạt phù hợp với mức độ, tính chất hành vi phạm tội của bị cáo, vừa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, vừa là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng xem thường pháp luật, có ý định phạm tội, đặc biệt là các hành vi vi phạm liên quan đến ma túy.

Tin, ảnh: Trung Thành