Na Hang tiễn 67 tân binh lên đường nhập ngũ
Ngày xuất bản: 11/02/2020 4:38:43 SA

           Cùng với các địa phương trong tỉnh, ngày 11.02.2020. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Na Hang đã tổ chức lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, dự buổi lễ có các đồng chí: Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Đại diện đơn vị nhận quân và thành viên HĐNVQS huyện.

 

 

Xác định công tác tuyển chọn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của của địa phương. Thực hiện tốt công tác này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện, SSCĐ của lực lượng bộ đội thường trực. Tạo nguồn cho lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh. Trong những năm qua, huyện Na Hang đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm số lượng và chất lượng, đủ chỉ tiêu được giao. Công tác hiệp đồng, tuyển chọn, sơ khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, đúng thời gian quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS, nâng cao trách nhiệm của mọi công dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Động viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra cơ sở tổ chức triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhất là công tác khám sức khỏe và quản lý tư tưởng thanh niên trúng tuyển; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm. Công tác sơ tuyển và khám tuyển sức khoẻ được các địa phương tổ chức chặt chẽ, đồng bộ ngay từ cơ sở.  Nhờ làm tốt các bước chuẩn bị nên 67/67 thanh niên được tuyển chọn lên đường làm nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự đợt này đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng quê hương và bảo vệ tổ quốc.

 

 

 

Theo kế hoạch năm 2020, huyện Na Hang 67 tân binh được phát lệnh lên đường nhập ngũ, trong đó có 52 thanh niên lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 thanh niên tham gia thực hiện công an nghĩa vụ, các đơn vị giao nhận quân là Trung đoàn 98, Sư đoàn 316; Trường Sỹ quan Lục quân 1, Bộ Công an và Công an Tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nên 100% thanh niên của huyện Na Hang được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này đều viết đơn tình nguyện và nhận thức rõ: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của thanh niên trong công cuộc xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Để ngày hội tòng quân hôm nay diễn ra thật sự trang trọng những ngày qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các hội, đoàn thể cơ sở cùng các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đã tổ chức động viên thăm hỏi, tặng quà cho tân binh. Do đó, tất cả số thanh niên nhận lệnh đều có tâm lý phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho nhưng tân binh nhập ngũ đợt này. Tân binh, Nguyễn Văn Hoành, thôn Nà Tà,Thượng Nông thay mặt cho 67 thanh niên nhập ngũ của huyện Na Hang trong năm 2020, chia sẻ cảm xúc của mình trước lức lên đường nhập ngũ: “Được tham gia nghĩa vụ quân sự bản thân em cảm thấy rất vui và háo hức. Em hứa sau khi vào trong môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện thật tốt để trở về địa phương trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

 

 

Khác với những năm trước, thực hiện công tác giao nhận quân năm nay trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, huyện Na Hang đã quyết định không tổ chức Hội trại giao quân và đêm văn nghệ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Trước khi buổi lễ diễn ra các tân binh đều được kiểm tra sức khỏe, trong quá trình diên ra thì phải đeo khẩu trang... Đây là biện pháp tức thời nhằm đảm bảo sức khỏe cho các tân binh và người thân cung như các đại biểu, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh có thể phát sinh trên địa bàn. Qua đó góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

 

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tham mưu, cùng với sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nên ngày hội lên đường tòng quân của tuổi trẻ huyện Na Hang năm 2020 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ huyện Na Hang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang