Thị trấn Na Hang sẵn sàng cho ngày hội giao quân
Ngày xuất bản: 05/02/2020 11:39:04 SA

       Những ngày này, cùng với các xã trong huyện, thị trấn Na Hang đang tích cực hoàn thành công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020. Đến thời điểm này 100% thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ đầu năm 2020 của thị trấn Na Hang đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được đứng trong hàng ngũ quân đội chính là ước mơ từ nhỏ của Hoàng Văn Linh, tổ dân phố Khuôn Phươn, thị trấn Na Hang. Chính vì vậy mà Linh đã bàn với bố, mẹ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này. Sau các lần sơ, khám tuyển, Linh đã trở thành một trong số những thanh niên tiêu biểu của thị trấn Na Hang trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Hoàng Văn Linh chia sẻ: Khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân vô cùng háo hức và phấn khởi, tôi hứa vào quân ngũ sẽ phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những ngày này, Linh luôn chân, luôn tay phụ giúp bố mẹ những công việc trong gia đình và chuẩn bị hành trang lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Văn Thái, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang cho biết: Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2020, thị trấn Na Hang đã tuyển chọn được 3 thanh niên nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, ngay từ những tháng cuối năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức các đoàn công tác tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về quyền và trách nhiệm của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, đến từng gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ gặp gỡ, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng với phương châm “3 gặp, 4 biết”, đó là: Gặp địa phương, gặp gia đình, gặp thanh niên; biết lai lịch, hoàn cảnh gia đình; biết sức khoẻ, văn hoá của thanh niên; biết nguyện vọng của thanh niên và biết thái độ chính trị của thanh niên. Do thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên số công dân đủ tiêu chuẩn cũng như chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này được đánh giá cao. Theo đó, Ban CHQS thị trấn cũng phối hợp tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên gia đình các tân binh trên địa bàn đã nhận thức rõ tham gia nghĩa vụ quân sự là quyền và trách nhiệm của công dân, quân đội là một môi trường tốt để rèn luyện ý chí, nghị lực và tinh thần cho thanh niên. Ngay từ cuối năm 2019, các gia đình có con em được gọi khám tuyển đã động viên con, cháu hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên, thị trấn Na Hang đã và đang nỗ lực góp phần cùng với các địa phương khác trong huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020 đảm bảo cả về quân số và chất lượng.

Bài: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang