Các trường trên địa bàn huyện Na Hang tưng bừng khai giảng năm học mới
Ngày xuất bản: 05/09/2019 8:02:15 SA

Ngày 5.9, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tựu trường. Các trường trên địa bàn huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Tại trường Mầm non Côn Lôn, các đồng chí Lê Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

 

Đồng chí Lê Tiến Thắng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I cho Ban giám hiệu trường Mầm non Côn Lôn 

 

Năm học 2018 – 2019, trường Mầm non Côn Lôn đã giữ vững được chất lượng dạy và học, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang, UBND xã đánh giá cao, phụ huynh và nhân dân tin tưởng, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển, phong trào thi đua được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị ổn định, nề nếp, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp Nhà trẻ đạt trên 14%, Mẫu giáo đạt 100%, trẻ được ăn bán trú tại trường, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng còn 4,4%; tỷ lệ trẻ đạt phát triển bình thường đạt 96%. Với những thành tích đó cuối năm học nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, tập thể được giám đốc sở giáo dục đào tạo tặng giấy khen, UBND huyện khen tập thể lao động tiên tiến, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy thay mặt UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho tập thể nhà trường, đồng thời động viên trong năm học mới này các cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, áp dụng những kiến thức nuôi dạy trẻ theo khoa học, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Đồng chí Hoàng Anh Cương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Mầm non Côn Lôn nhân dịp khia giảng năm học mới

 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại trường PTDTNT-THCS huyện Na Hang, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã mặc những bộ trang phục truyền thống của dân tộc để tham gia ngày khai giảng. Các đồng chí Triệu Kim Long - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư thường trực huyện ủy Na Hang đã đến dự và chia vui với các em học sinh.

 

Đồng chí Triệu Kim Long - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng cờ thi đua cho Ban giám hiệu trường Phổ thông DTNT - THCS Na Hang

 

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo Lễ khai giảng của nhà trường được tổ chức gắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh các hoạt động phần lễ gồm các nghi thức: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; phần hội nhà trường tổ chức các trò chơi như đẩy gậy, đánh pam, kéo co tạo một không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới. Năm học 2019-2020 trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Na Hang có 279 em học sinh. Năm học vừa qua nhà trường đã triển khai và thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do đó chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 12%, khá 58%, có 5 thầy cô đạt chiến sỹ thi đua, 27 thầy cô đạt lao động tiên tiến, trong cuộc thi  học sinh giỏi 9 môn cấp tỉnh nhà trường đạt 15 giải trong đó có 3 giải nhất 2 giải nhì,….nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh đã có thành tích trong phong trào thi đua yên nước năm học 2018-2019.

 

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Phổ thông DTNT - THCS Na Hang

 

Ngày 5.9, các trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông DTBT - THCS Sinh Long đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Về dự và chung với thầy và trò 3 trường có các đồng chí: Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Hà Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Tô Viết Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tặng hoa chúc mừng trường PTDTBT - THCS Sinh Long

 

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trong năm học vừa qua thầy và trò các trường Mầm non, Tiểu học và Phổ thông DTBT - THCS Sinh Long đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Nhờ đó mà chất lượng chăm sóc trẻ ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đã giảm xuống dưới 10%, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng đáp ứng với nhu cầu giáo dục. Đối với giáo dục tiểu học nhà trường đã làm tốt công tác duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; chất lượng giáo dục đại trà ở bậc THCS được giữ vững. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, UBND Tỉnh Tuyên Quang đã quyết định trao tặng cờ thi đua cho tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sinh Long. Phát huy thành tích đã đạt được, năm học 2019 – 2020 tập thể cán bộ giáo viên của các trường trên địa bàn xã Sinh Long sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được nhiều kết quả cao trong công tác giáo dục, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh phát triển toàn diện. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo các Sở và lãnh đạo huyện Na Hang đã tặng quà của tỉnh, của huyện cho thầy và trò 3 trường và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong năm học vừa qua. 

 

Đồng chí Hà Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tặng Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban giám hiệu trường mầm non Sinh Long

 

Còn tại trường Tiểu học thị trấn Na Hang, trong năm học vừa qua nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Hàng năm học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, duy trì tốt phổ cập đúng độ tuổi, chuyển lớp hàng năm đạt từ 95% trở lên. Nhiều năm liền trường Tiểu học đạt danh hiệu lao động Tiên tiến, được tặng thưởng nhiều cờ thi đua của UBND tỉnh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn, 47% cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn… Trong năm học này, thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, năm học 2018 – 2019 thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I cho Ban giám hiệu trường Tiểu học thị trấn Na Hang

 

Tiếng trống trường khai giảng đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu, với sự nỗ lực, quyết tâm và phát huy những kết quả đã đạt được, các trường trên địa bàn huyện Na Hang đang từng bước phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 đã đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang