Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, tiếp xúc cử tri xã Đà Vị và Thị trấn Na Hang
Ngày xuất bản: 21/07/2016 3:21:41 SA


Ngày 20/7/2016, các đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh tại xã Đà Vị và Thị trấn Na Hang. Cùng đi còn có đồng chí Hoàng Anh Cương, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện..

          Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đà Vị và Thị trấn Na Hang đã được nghe đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND Tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII báo cáo kết quả Kỳ họp lần thứ nhất và Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2016-2021. Trong kỳ họp thứ nhất các đại biểu HĐND tỉnh đã dành toàn bộ thời gian bầu các chức danh chủ chốt của HĐNDUBND tỉnh. Tại kỳ họp thứ hai các đại biểu đã nghe và cho ý kiến đóng góp vào báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm; biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng trong phương hướng, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội từ nay đến cuối năm, trọng tâm là công tác xây dựng nông thôn mới. 

Trong không khí cởi mở, thắng thắn cử tri xã Đà Vị và Thị trấn Na Hang đã bày tỏ nhất trí cao với báo cáo mà các đại biểu đã nêu ra, đồng thời kiến nghị các cấp, các ngành cần giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng một số công trình; hạ tầng một số tuyến đường giao thông trên địa bàn bị xuống cấp, chậm được sửa chữa; công tác vệ sinh môi trường, quản lý đô thị còn nhiều hạn chế; công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho nhân dân còn chậm; các chính sách di dân tái định cư, xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tổ nhân dân, tu sửa và kiên cố hóa các tuyến kênh mương nội đồng; thi công các công trình điện lưới quốc gia còn chậm, chính sách giải quyết việc làm cho sinh viên cử tuyển còn nhiều hạn chế

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Na Hang và các địa phương đã trả lời trực tiếp một số ý kiến của cử tri theo thẩm quyền giải quyết. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Na Hang đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của tri và nhấn mạnh: Các ý kiến, kiến nghị của cử tri là hoàn toàn xác thực, đúng đắn thể hiện rõ sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của đông đảo cử tri với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương. Trên tinh thần đóđồng chí cũng đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến kiến nghị ngoài thẩm quyền sẽ được đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

T/h: Hoàng Thông

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang