Đại hội MTTQ thị trấn Na Hang
Ngày xuất bản: 05/10/2018 7:35:33 SA

 

Trong các ngày mùng 2 và 3/10, Ủy ban MTTQ thị trấn Na Hang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là đại hội MTTQ cấp xã được Ủy ban MTTQ tỉnh chỉ đạo làm điểm của tỉnh. Dự hội nghị có Đồng chí Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ Tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các xã, phường, thị trấn được lựa chọn tổ chức đại hội điểm của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 MTTQ thị trấn Na Hang đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chương trình, các phong trào, các cuộc vận động; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng chính quyền, các chính sách đều được triển khai thực hiện nghiêm túc đến nhân dân. Các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của nhân dân được thực hiện hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, MTTQ thị trấn đã vận động nhân dân làm được 1.153 km kênh mương nội đồng, 973m đường bê tông nội đồng, xây dựng 4 nhà văn hóa; vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 70 triệu đồng, vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 60 triệu đồng. MTTQ thị trấn phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động nhân chấp hành tốt chủ trương giải phóng mặt bằng, xây dựng thị trấn Na Hang thành đô thị loại 4 với 374 hộ gia đình tự giác chấp hành, huy động trên 10 nghìn ngày công để hỗ trợ nhân dân tháo dỡ, bàn giao mặt bằng.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, MTTQ thị trấn Na Hang đã đề ra 5 chương trình hành động để thực hiện hiệu quả vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình. Trong đó, phấn đấu 90% trở lên đoàn viên, hội viên và nhân dân được tuyên truyền các chủ trương đường lối của  Đảng, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; mỗi khư dân cư xây dựng ít nhất 1 mô hình tự quản. Hàng năm Ủy ban MTTQ thị trấn phối hợp tổ chức được ít nhất 2 cuộc giám sát và 1 cuộc phản biện xã hội; vận động quỹ “Vì người nghèo” được trên 15 triệu đồng, giúp đỡ ít nhất 10 hộ thoát nghèo. Đến hết nhiệm kỳ có trên 70% ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên; 100% Ban Công tác Mặt trận xếp loại khá trở lên, trong đó có trên 90% xếp loại hoạt động tốt; hoạt động của Ủy ban MTTQ thị trấn hàng năm xếp loại tốt.

Đại hội đã hiệp thương cử ủy viên Ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn Na Hang khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 35 vị, cử  đoàn đại biểu  dự Đại hội MTTQ huyện Na Hang lần thứ XVIII gồm 11 vị. Trong phiên họp đầu tiên của Ủy Ban MTTQ thị trấn Na Hang đã hiệp thương cử chủ tịc, phó chủ tịch và ủy viên thường trực.

Phát biểu rút kinh nghiệm đại hội điểm cấp xã tại Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Na Hang, đồng chí Triệu Thị Lún, đã chúc mừng thành công của đại hội, đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội MTTQ thị trấn Na Hang. Đồng chí đề nghị sau đại hội này, các huyện, thành phố cần sớm triển khai tổ chức đại hội điểm cấp xã để rút kinh nghiệm cho các địa phương còn lại, tiến tới  hoàn thành đại hội MTTQ cấp xã trong quý IV năm 2018. Đồng chí yêu cầu các huyện ủy, thành ủy cần chủ đông, sâu sát trong công tác chỉ đạo việc tổ chức đại hội MTTQ cấp xã. Các xã, thị trấn cần bám sát hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về tổ chức đại hội MTTQ để chuẩn bị tốt nhất các nội dung cho đại hội đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng quy định.

Thực hiện: Hà Huế - Minh Trí

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang