Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Na Hang lần thứ VIII, Năm 2020
Ngày xuất bản: 12/06/2020 12:05:46 CH

Ngày 12/6, Huyện Na Hang đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, Năm 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo HĐĐ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan đơn vị; các anh, chị Tổng phụ trách các Liên đội cùng 85 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho trên 7.000 đội viên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

 

Trong 5 năm qua, thiếu nhi huyện Na Hang luôn phấn đấu rèn luyện, thi đua làm nghìn việc tốt, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện. Các Liên đội trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục cho thiếu nhi hiểu biết về lịch sử, văn hóa, cách mạng và truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của quê hương gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn với nhiều hình thức phong phú. Tổ chức 322 buổi mít tinh, phát động 140 đợt làm báo tường, báo ảnh; hơn 300 buổi hoạt động ngoại khóa, 12 đợt báo công tại khu di tích lịch sử Tân Trào; 32 buổi viếng các anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm. Sưu tầm các câu chuyện về Bác Hồ, xây dựng tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi, tổ chức hội thi kể chuyện về Bác. Đến nay, 100% đội viên thuộc 5 điều Bác Hồ dạy; 100% Liên đội, chi đội có công trình măng non. Tổ chức trên 1.000 buổi vệ sinh khuôn viên trường học, 315 buổi vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Trong giai đoạn vừa qua toàn huyện có trên 5.000 em đạt gương người tốt, việc tốt. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như; thu gom giấy vụn, nhặt phế liệu, mô hình chăn nuôi gà trong liên đội...

 Giai đoạn 2015 – 2020 toàn huyện đã thành lập mới và duy trì hoạt động của 184 câu lạc bộ sở thích, 325 câu lạc bộ học tập Toán học, Văn học,  Ngoại ngữ. Tổ chức tốt phong trào “Vòng tay bè bạn”; “Bạn giúp bạn”; “Đôi bạn cùng tiến” quyên góp ủng hộ 890 xuất quà trị giá trên 180 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đến nay 100% các Liên đội duy trì có hiệu quả các mô hình rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội. Tổ chức 815 buổi hoạt động ngoại khóa rèn kỹ năng phòng chống xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng phòng tránh đuối nước; kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích; phòng chống bạo lực học đường. Để kịp thời động viên, khích lệ thiếu nhi vượt khó vươn lên trong học tập, các Liên đội đã tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Na Hang” gắn với việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, tổ chức tuyên dương và nhân rộng các gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện qua đó đã tuyên dương trên 2.000 tấm gương điển hình tiên tiến. Các Liên đội đã tổ chức cho 100% nhi đồng trong độ tuổi đăng ký thực hiện chương trình “Dự bị đội viên”. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho 100% giáo viên Tổng phụ trách Đội.

 

Đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

 

Tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy Hoàng Quang Tuyên đã ghi nhận những kết quả mà các em đội viên, thiếu nhi trong toàn huyện đã đạt đựơc, đồng thời động viên các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong học tập và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hội đồng đội huyện Na Hang sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Thiếu nhi Na Hang thi đua làm theo năm điều Bác Hồ dạy". Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình rèn luyện đội viên. Tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Vòng tay bè bạn", “Giúp bạn tới trường”, “Hoa điểm 10”, "Kế hoạch nhỏ“  "Nghìn việc tốt" và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi có ý thức vệ sinh trường lớp, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Tích cực tham gia các phong trào phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Tiếp tục thu hút sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em trên địa bàn.

 

 

Đoàn đại biểu của huyện Na Hang dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh chụp ảnh lưu niện với các đồng chí trong

Ban thường vụ Huyện ủy

Đại hội đã có 7 tập thể; 30 cá nhân và 73 anh chị tổng phụ trách, Đội viên, nhi đồng có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi, giai đoạn 2015 – 2020 đã được Chủ tịch UBND huyện, BTV Huyện đoàn khen thưởng. Đại hội cũng đã bầu 9 đội viên tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh năm 2020.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang