Điểm sáng trong học tập và làm theo lời “Bác”
Ngày xuất bản: 16/05/2018 2:31:47 CH

 Điểm sáng trong học tập và làm theo lời “Bác”

 

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những năm qua, trên địa bàn huyện Na Hang đã xuất hiện nhiều tấm gương, tập thể xuất sắc học tập và làm theo Bác. Điều đó đă tạo ra sự thay đổi lớn về tư tưởng, nhận thức và hành động của mỗi cá nhân trong thực hành lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương.

Sau những giờ học bài trên lớp, Cô Nguyễn Thị Hà - Giáo viên Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang lại cùng với các học sinh của mình thực hiện việc học tập, ôn bài tại ký túc xá nội trú của nhà trường, đây là việc làm cụ thể mà cô đăng ký để học tập và làm theo Bác. Câu lạc bộ học sinh dân tộc Mông do cô Hà thành lập đầu năm học này bao gồm hơn 20 em, chủ yếu đến từ các xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Mỗi buổi học bài cùng học sinh, cô Hà sẽ được các em giúp học tiếng đồng bào dân tộc Mông, cô sẽ là người hướng dẫn các em học tập, ôn bài. Qua đó, mối quan hệ giữa cô, tṛò ngày càng khăng khít, các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp, cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả trong trong cuộc sống để đạt được kết quả cao nhất khi học tại nhà trường.

Thầy giáo Lê Xuân Cường – Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang cho biết: Chi bộ trường Phổ thông DTNT THCS huyện Na Hang có 31 đảng viên, trong đó có 18 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều việc làm, hoạt động thiết thực đã được nhà trường triển khai. Trong đó, mỗi giáo viên đăng ký giúp đỡ 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em nỗ lực, vươn lên trong học tập. Chi bộ nhà trường đưa việc thực hiện các biện pháp giúp đỡ học sinh yếu có tiến bộ thành một tiêu chí đánh giá, xếp loại viên chức hàng tháng và trong năm học, thực hiện việc b́ình xét các danh hiệu thi đua cuối năm. Ngoài các giờ học chính khóa, nhà trường tích cực tổ chức cho các em các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng sống cho học sinh như: giáo dục về giới tính, giáo dục về môi trường, về đảm bảo an toàn giao thông và pḥng tránh các tệ nạn xă hội... Nhiều năm liên tiếp tập thể nhà trường, chi bộ đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”, “chi bộ trong sạch, vững mạnh”.

Với những thành tích nổi bật trong hoạt động giáo dục, tập thể Chi bộ trường THDT Nội trú THCS huyện Na Hang vinh dự được Huyện ủy Na Hang khen thưởng sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

T/h: Mai Phương

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang