Đoàn công tác của Quốc hội thăm và làm việc tại huyện Na Hang
Ngày xuất bản: 05/03/2018 8:01:11 SA

 

Ngày 4/3/2018, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại huyện Na Hang. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Về phía lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Quốc hội có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và thủ trưởng các phòng ban chuyên môn huyện Na Hang.

Tại huyện Na Hang, Đoàn công tác của Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Năng Khả; tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo xã Năng Khả. Tại buổi làm việc với BCH đảng bộ xã Năng Khả, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đánh giá cao truyền thống đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực tự cường, khai thác và phát huy những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện. Đồng chí nhấn mạnh: Huyện Na Hang và xã Năng Khả đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Huyện có nhiều thắng cảnh tự nhiên và sự đa dạng về văn hóa của các dân tộc thiểu số, đây là tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Đồng chí đề nghị huyện Na Hang tiếp tục có giải pháp trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phấn đấu đưa thị trấn Na Hang trở thành thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2020 và trở thành thị xã du lịch sinh thái trong tương lai. Đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, khám phá và thực hiện nhiều chương trình, dự án tại vùng đất giàu tiềm năng này.

Tiếp tục buổi làm việc, Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại Trường PTDTNT - THCS huyện Na Hang, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội vui mừng được biết trong năm học vừa qua thầy và trò nhà trường tiếp tục đạt được nhiều kết quả khích lệ trong công tác dạy và học, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; Xây dựng Trường học thân thiện học sinh tích cực; Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện và cơ hội cho học sinh rèn luyện, phấn đấu vươn lên, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Mong muốn thầy và trò nhà trường đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với những việc làm cụ thể, thiết thực, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Gắn học kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức, lối sống, đào tạo ra những con người thật sự có đức, có tài, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã đến thăm và tặng quà cán bộ công nhân Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị lãnh đạo, công nhân Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang thực hiện nghiêm các quy định về điều tiết nước; vận hành đảm bảo an lưới điện phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh vùng hạ du; Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường, thu hút khách du lịch./.

  Thực hiện: Minh Trí

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang