Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình sau mưa lũ tại các xã phía bắc
Ngày xuất bản: 29/06/2018 3:27:06 CH

 Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tình hình sau mưa lũ tại các xã phía bắc

          Để nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày vừa qua và chỉ đạo kịp thời chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng có những chính sách động viên và hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại, cũng như đẩy nhanh công tác khắc phục và triển khai phương án phòng chống thiên tai sát với tình hình thực tế tại địa phương. Ngày 28/6/2018, đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan của huyện đã đến kiểm tra tại một số xã phía bắc của huyện.

          Nắm tình và làm việc với lãnh đạo Đảng ủy xã Thượng Nông, đồng chí Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn và giảm nhẹ thiên tai của xã trong những ngày vừa qua… cùng với đó đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã cần đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ, kịp thới thực hiện các chính sách động viên và hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại qua đó nhanh chóng giúp người dân trên địa bàn sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục triển khai sản xuất cây trồng vụ mùa đúng kế hoạch.

          Kiểm tra nguyên nhân công trình đường giao thông liên xã Thượng Nông – Côn Lôn còn chậm tiến độ, đồng chí Bí thư huyện ủy đã nghe lãnh đạo xã Thượng Nông báo cáo khái quát quy hoạch, thiết kế và lý do công trình còn chậm tiến độ. Qua nghe báo cáo và trực tiếp kiềm tra công trình, đồng chí Bí thư huyện ủy đã có những chí đạo với các cấp chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn của huyện nhằm kịp thời điều chỉnh thiết kế tuyến đường để sát với điều kiện phân bổ dân cư của công trình, cũng như hoàn thiện nhanh các thủ tục hồ sơ để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa công trình vào sử dụng.

Làm việc với với cán bộ quản lý Trường mần non xã Thượng Nông, đồng chí đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, giáo viên của nhà trường… trên cơ sở vật chất và số cán bộ giáo viên hiện có, đồng chí đã có những chỉ đạo cụ thể để năm học 2018 – 2019 trường mầm non Thượng Nông sẽ thực hiện thắng công tác dồn gép học sinh mẫu giáo ở các điểm trường về học tập chung tại trường chính.

          Kiểm tra tiến độ xây dựng trường THCS xã Côn Lôn, đồng chí yêu cầu đơn vị giám sát, thi công cần và chủ đầu tư tập chung phối hợp đẩy nhanh hoàn thiên các hạng mục còn lại cuả công trình. Đồng chí lưu ý tuy nhanh những phải đảm bảo mỹ quan và chất lượng. Kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn xã Côn Lôn, đồng chí yêu cầu các cơ quan chuyên môn, chính quyền điạ phương nhanh tróng thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả và triển khai phương án phòng chống thiên tai sát với tình hình thực tế tại địa phương gắn với thực hiện công tác phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm.

Thực hiện: Mai Phương

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang