Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Na Hang
Ngày xuất bản: 18/05/2016 9:21:55 SA

 

Nhằm bảo đảm công tác bầu cử Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Ngày 16/5/2016, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Bầu cử đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại huyện Na Hang.

Qua kiểm tra, đến thời điểm này các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Na Hang đã hoàn thành việc lập, niêm yết xong danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Công tác thông tin, tuyên truyền đã được đã đẩy mạnh, qua đó đã giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tộc trên địa bàn nhận thức rõ về mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cùng với đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Để cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn huyện Na Hang an toàn, trang trọng và tiết kiệm, đúng theo quy định, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh đề nghị: Các xã, thị trấn trên của huyện Na Hang cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền đến người dân, vận động người dân treo cờ, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng ngày bầu cử, tiến hành trang trí tại các khu vực bầu cử. Nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng chính trị trong nhân dân, đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là tại các khu vực bỏ phiếu. Bên cạnh đó thành viên Ủy ban bầu cử huyện được phân công phụ trách các xã, thị trấn cần tăng cường xuống cở sở, giám sát, kiểm tra, đôn đốc các địa phương trên địa bàn triển khai thực hiện công tác bầu cử để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn những vấn đề phát sinh, tích cực vận động cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao nhất, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian khảo sát mô hình trồng cây chè Shan tuyết và Phúc Vân Tiên của Công ty chè Sông lô Tuyên Quang đang triển khai tại thôn Khuổi Phầy xã Hồng Thái. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí đã đánh giá cao công tác phát triển cây chè của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và khẳng định, để cây chè ở Hồng Thái phát triển bền vững, trở thành cây trồng mũi nhọn mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo cần có sự liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà”. Để làm được điều này thì chính quyền địa phương cần tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp đầu tư phát triển như quy hoạch vùng chè, tạo quỹ đất để xây dựng vùng sản xuất, trồng chè tập trung, xây dựng nhà máy, cơ sở hạ tầng phục vụ cho chế biến xuất khẩu… Cùng với phát triển cây chè, xã Hồng Thái cần chú trọng phát triển các cây đặc sản khác như: Cây lê, mận, phong lan, su su, cải cay và các loại rau ôn đớn... gắn phát triển du lịch sinh thái với khu du lịch Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn để Hồng Thái trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai.

  Thực hiện: Hoàng Thông 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang