Hội nghị 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 03 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị
Ngày xuất bản: 07/08/2019 5:52:48 SA

Ngày 7.8.2019, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức hội nghị 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Ban kiểm tra huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện, UBND huyện; các cơ quan, ban, ngành, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, Bí thư, phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

 

 

Huyện Na Hang có diện tích tự nhiên 86.353,7 ha, dân số 45.610 người, có 12 dân tộc, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 87,31%. Toàn huyện có 11 xã, 01 thị trấn. Tính đến tháng 8/2019, Đảng bộ huyện Na Hang có 39 chi, đảng bộ, trong đó: 17 đảng bộ trực thuộc, 22 chi bộ cơ sở, với 4.235 đảng viên.

Qua 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, quân và dân huyện Na Hang đã nỗ lực phấn đấu, dống góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc và đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng các phần thưởng cao quý cho tập thể, cá nhân bao gồm 203 Huân chương Kháng chiến hạng Nhất; 473 Huân chương Kháng chiến hạng Nhì; 746 Huân chương Kháng chiến hạng Ba; 448 Huy chương Kháng chiến hạng Nhất; 303 Huy chương kháng chiến hạng Nhì; 05 Huân chương lao động hạng Ba.

Đến nay cơ cấu kinh tế của huyện đã có sự chuyển dichj theo hướng tăng dần tỷ trong các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Nếu như năm 1969, sản lượng lương thực của huyện chỉ đạt  trên 7.000 tấn, thì năm 2018 đã tăng lên gần 19.000 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 650kg/ người/năm. Đến năm 2019, toàn huyện có 22 hộ chăn nuôi trâu, bò với quy mô trên 15 con; 36 hộ chăn nuôi với quy mô trên 10 con. Tổng sản lượng thủy sản năm 2018 là 679,2 tấn; trồng mới được 760,6ha, sản lượng gỗ khkhai thác 17.000m3. Các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục phát triển và mở rộng; giao thông được quan tâm phát triển. Về giáo dục đào tạo, đến năm 2018 toàn huyện có 99,8% giáo viên có trình độ chuẩn, chất lượng giáo dục được nâng cao. Toàn huyện có trên 89% số hộ được sử dụng điện. Hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch ngày càng phát triển; năm 2018 huyện có 129.416 lượt khách đến tham quan. Công tác khám chữa bệnh được chú trọng; an sinh xã hội, quốc phòng an ninh được được đảm bảo…

Cũng tại hội nghị, Huyện Na Hang đã tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trong quá trình triển khai, thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Na Hang đã được thực hiện nghiêm túc từ huyện đến cơ sở. Nhiều cơ quan, đơn vị đã có cách làm sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả, nhiều tâp thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực. Tại các cơ quan, đơn vị đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác, chống bệnh thành tích, hình thức, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, tiêu cực và suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt công tác sơ kết, biểu dương, khen thưởng, nêu gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, 18 chỉ tiêu và 5 nhiệm vụ giải pháp mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Quan tâm chăm lo các lĩnh vực xã hội, đảm bảo đời sống tinh thần cho nhân dân, chuẩn bị điều kiện phục vụ năm học mới, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ; Thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

 

Tin, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang