Hội nghị triển khai Luật Ngân sách nhà nước
Ngày xuất bản: 05/05/2017 2:01:16 CH

 

          Ngày 05/05/2017, UBND huyện Na Hang đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Luật Ngân sách nhà nước, Luật phí và lệ phí, Luật kế toán hướng dẫn lập kế hoạch đầu tư trung hạn cho cơ quan hành chính trên địa bàn huyện huyện. Đ/c Nguyễn Việt Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu sẽ được nghiên cứu các nội dung cơ bản của Luật Ngân sách nhà nước, Luật kế toán, Luật phí và lệ phí, Luật đầu tư công và các văn bản dưới luật quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phân chia giữa các cấp ngân sách, định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên của Ngân sách Nhà nước… Cũng trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ trực tiếp trao đổi kinh nghiệm, tháo gỡ các vấn đề băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quản lý, triển khai công tác tài chính ngân sách tại địa phương, đơn vị. Từ đó thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác tài chính ngân sách, góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đ/c Nguyễn Việt Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Mục đích của Hội nghị tập huấn lần này là giúp Chủ tài khoản và kế toán ở các cơ quan, đơn vị nắm được các điểm mới về Luật Ngân sách nhà nước, Luật kế toán, Luật phí và lệ phí, Luật đầu tư công và các văn bản dưới luật quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phân chia giữa các cấp ngân sách, định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên của Ngân sách Nhà nước… Đây là những nội dung rất quan trong trong công tác điều hành ngân sách, chính vì vậy các học viên cần tập trung nghiên cứu, trao đổi để lớp tập huấn đạt kết quả cao.

T/h: Thái Sơn

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang