Huyện Na Hang tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019
Ngày xuất bản: 28/06/2019 7:25:02 SA

Ngày 28.6, UBND Huyện Na Hang phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tổ chức Chương trình Diễn đàn trẻ em năm 2019. Dự diễn đàn có các đồng chí: Mai Thị Thanh Bình – Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Nguyễn Quốc Hữu – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Bảo vệ trẻ em; Dương Viết Phan – Trưởng chương trình vùng Na Hang – Tổ chức Tầm nhìn thế giới; các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Bí thư đoàn các xã, Tổng phụ trách đội các trường học và trên 100 học sinh đại diện cho hơn 12000 trẻ em toàn huyện.

 

 

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - UV BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biếu 

Huyện Na Hang hiện có trên 12.000 trẻ em. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Na Hang đã triển khai nhiều giải pháp bảo vệ, chăm sóc, để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện. Tạo điều kiện để trẻ em phát huy quyền tham gia, phát huy năng lực vai trò trong gia đình, xã hội và nhà trường.

 

Các đại biểu tham dự diễn đàn

 

Các em học sinh đại diện cho trẻ em trên địa bàn huyện tại diễn đàn

Với chủ đề: “Trẻ em và các vấn đề về trẻ em” diễn đàn trẻ em năm 2019 đã thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Qua các tiểu phẩm, các phần thuyết trình tranh vẽ, các đội đã tự tin trình bày những thông điệp về vấn đề trẻ em như bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em… có tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em hiện nay. Bên cạnh đó, Chương trình cũng tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu, trò chuyện, đặt câu hỏi cho đại diện Ban Bảo vệ trẻ em, lãnh đạo các ban, ngành của huyện về các vấn đề được như: Nạn tảo hôn hiện nay, phòng chống đuối nước, hình phạt xử lý các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, sân chơi an toàn cho trẻ em vào dịp hè; phải làm thế nào khi bố mẹ thiếu quan tâm, mắc bệnh thành tích… Qua đó, đại diện các ngành chức năng đã giải đáp và nêu lên những giải pháp thiết thực nhằm đáp ứng nguyện vọng của các em, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp chính quyền địa phương, gia đình, nhà trường đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. 

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Bảo vệ trẻ em yêu cầu các cơ quan, ban ngành cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, trong thời gian tới cần thực hiện tốt công tác giáo dục, bảo vệ trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, giúp các em có kĩ năng sống; từ đó các em có thể phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, tạo tiền đề cho các em có một tương lai tốt đẹp.

 

Tại Diễn đàn, Qũy bảo trợ trẻ em của huyện Na Hang đã trao tặng 36 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.  

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang