Khai mạc Đại hội TDTT huyện Na Hang lần thứ VIII năm 2017
Ngày xuất bản: 26/09/2017 2:26:17 CH

 

Sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị, sáng ngày 25/102017 huyện Na Hang đã chính thức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Đại hội lần này có 14 đoàn VĐV đến từ 12 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị tham gia tranh tài ở 7 môn thể thao trong đó có nhiều môn thể thao truyền thống như; điền kinh, đẩy gậy, tung còn, chạy khà kheo, cờ vua, kéo co, bắn nỏ… Đây là kỳ Đại hội có số VĐV và số môn thi đấu nhiều nhất từ trước đến nay.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, lãnh đạo các huyện Chiêm Hóa, Hàm yên, Lâm Bình, TP Tuyên Quang, Sơn dương, Yên Sơn. Về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Hoàng Quang Tuyên - Phó bí thư Thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các vận động viên, các cháu học sinh của các trường THPT, THCS Na Hang và Trường PTDT Nội trú – THCS Na Hang.

 Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc đại hội.

Ngay sau diễn văn khai mạc của đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội các VĐV và đại diện đoàn trọng tài đã phát biểu quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, tổ chức điều hành đại hội công tâm, khách quan, trung thực góp phần tạo nên thành công chung của đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội thể dục thể thao huyện Na Hang lần thứ VIII năm 2017

Mở đầu lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Na hang năm 2017 là phần diễu hành chào mừng đại hội với sự tham gia của gần 1000 người thuộc các các lực lượng Quân đội, Công an, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh, Cán bộ viên chức - người lao động, khối các tổ chức đoàn thể và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Các đơn vị thực hiện diễu hành tại đại hội 

 Ngay sau phần diễu hành là màn đồng diễn chào mừng đại hội với sự tham gia của 500 học sinh thuộc các Trường PTTH Na Hang, Phổ thông DTNT –THCS và trường THCS thị trấn Na Hang. Màn đồng diễn gồm 3 phần. Phần 1 có chủ đề; “Tuổi trẻ Na hang tiếp bước cha anh, phần 2 có nội dung “Na Hang hôm nay” và phần 3 có chủ đề “Na Hang niềm tin và hy vọng”. Nhờ có sự chuẩn bị rất chu đáo từ nhiều ngày nay nên phần diễu hành và đồng diễn chào mừng Đại hội các khối đã có sự phối hợp nhuần nhuyễn đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra.

 Theo Kế hoạch, Đại hội thể dục thể thao huyện Na Hang lần thứ VIII năm 2017 sẽ diễn ra từ 25 đến 26/9/2017. Trước đó các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã và lựa chọn những VĐV tiêu biểu tham gia đại hội. Đại hội lần này cũng là dịp để các cấp, các ngành đánh giá một cách toàn diện về phong trào tập luyện TDTT từ huyện đến cơ sở, đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho phong trào TDTT của huyện trong những năm vừa qua. Động viên các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục tham gia, luyện tập TDTT, nâng cao sức khoẻ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời tuyển chọn những VĐV có thành tích cao trong các môn thể thao để tiếp tục luyện tập và thành lập đội tuyển của huyện tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh trong thời gian tới. Với phương trâm khỏe để xây dựng quê hương đất nước ngay trong ngày đầu tham gia thi đấu các VĐV đã thể hiện hết khả năng của mình ở tất cả các nội dung thi đấu. 

Màn đồng diễn của 500 học sinh các Trường PTTH Na Hang, Phổ thông DTNT –THCS và trường THCS thị trấn Na Hang 

Đại hội TDTT huyện Na Hang lần thứ VIII năm 2017 không chỉ là dịp để các VĐV tham gia thi đấu và tranh tài ở các môn thể thao truyền thống mà còn là dịp để đồng bào các dân tộc huyện Na Hang gặp gỡ giao lưu những nét văn hoá bản sắc của mỗi dân tộc. Góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao ở cơ sở ngày càng phát triển. Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC và các Đoàn vận động viên. Tin tưởng rằng, Đại hội thể dục thể thao huyện Na Hang lần thứ VIII sẽ thành công tốt đẹp. Để lại nhiều hình ảnh đẹp về tinh thần thể thao cao thượng của con người và quê hương Na Hang trong lòng du khách gần xa.

  T/h: Đức Toàn – Trung Thành- Minh Trí 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang