Na Hang: Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông
Ngày xuất bản: 14/01/2020 5:32:29 SA

Ngày 14.1, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

 

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phòng GD&ĐT triển khai Chương trình GDPT năm 2018 và dự thảo kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện Na Hang đến năm 2025. Chương trình GDPT bao gồm quy định chương trình tổng thể, quy định chương trình môn học và hoạt động giáo dục Tiểu học, THCS, THPT. Trong đó, cấp Tiểu học các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc (10 môn học và 1 hoạt động trải nghiệm) và các môn học tự chọn (Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 1). Nội dung hoạt động trải nghiệm được thiết kế thành các chủ đề, học sinh được lựa chọn học phần, chủ đề phù hợp với nguyện vọng của bản thân và khả năng tổ chức của nhà trường. So với chương trình hiện hành, chương trình GDPT năm 2018 có ít môn học hơn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu huyện đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị về những khó khăn, bất cập trong thực hiện chương trình; đồng thời định hướng một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang