Na Hang: Khánh thành và đưa vào sử dụng nhà bán trú cho học sinh
Ngày xuất bản: 20/11/2019 3:27:11 SA

Ngày 19.11, Cục Dân vận, Tổng cục chính trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Cấp ủy, chính quyền huyện Na Hang đã tổ chưc Lễ khánh thành và bàn giao Nhà bán trú trường PTDT Ban trú THCS Yên Hoa. Dự có các đồng chí: Đại tá Phạm Trọng Thắng – Trưởng Phòng Dân vận, Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Đại tá Lê Thành Long – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Văn Tiệp – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, đại biểu các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Yên Hoa, các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

 

 

Trường PTDT bán trú THCS Yên Hoa nằm ở thôn Bản Thác cách trung tâm xã 8 km, tất cả học sinh trên địa bàn xã đều về đây học. Tuy nhiên ở một số thôn bản xa xôi như Bản Chợ, Cốc Khuyết, Khâu Pồng… hầu như cách trường hàng chục cây số đường đi lại khó khăn. Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 270 học sinh thì có đến 200 em có nhu cầu ở bán trú do nhà cách trường xa, đường đi lại nay đã bị xuống cấp, vào những hôm trời mưa đường trơn trượt khiến cho các em học sinh không thể đi về hàng ngày. Từ khi được các đơn vị quân đội về khảo sát, đầu tư xây dựng nhà bán trú cho học sinh đã đáp ứng niềm mong mỏi của thầy, trò nhà trường. Sau hơn 5 tháng thi công, công trình đã hoàn thành với 1 nhà cấp 4, tổng diện tích trên 400 m vuông, nhà gồm 10 phòng, tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng.

Đại tá Phạm Trọng Thắng – Trưởng Phòng Dân vận, Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết: Đây là một chương trình nằm trong chuỗi các chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới, quyết tâm giảm nghèo bền vững của lực lượng quân đội. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tụctăng cường hơn nữa các hoạt động, khảo sát ở các địa phương có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ xây dựng công trình trường học, tạo điều kiện cho các cháu học sinh ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện học hành tốt nhất.

Thầy giáo Bùi Anh Qúy – Hiệu trưởng trường PTDT Bán trú THCS Yên Hoa, Na Hang: Trước kia chưa có nhà bán trú thì học sinh nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, học tập. Từ khi được các đơn vị quân đội hỗ trợ xây dựng công trình nhà bán trú, các em có nhà ở khang trang, sinh hoạt ổn định sẽ góp phần yên tâm học tập hơn.

Em Triệu Hoàng Hải, học sinh lớp 9A, trường PTDT bán trú THCS Yên Hoa chia sẻ: Nhà em cách trường 8km, ngày trước chưa có nhà bán trú em phải đi lại nhiều, nhưng giờ đây có nhà bán trú khang trang, sạch đẹp em rất vui và sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô và bố mẹ.

 

 

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo chỗ ở cho trên 100 học sinh  thuộc diện ở bán trú có hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện để các em yên tâm học tập, rèn luyện, tiếp sức đến trường. Việc xây dựng công trình là một hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Bộ đội Cụ Hồ đối với học sinh, đồng bào vùng sâu vùng xa. 

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang