Na Hang: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam
Ngày xuất bản: 06/10/2020 1:27:28 CH

Chiều ngày 06.10, Hội nông dân huyện Na Hang đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020); kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội nông dân huyện Na Hang. Dự có các đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, giám đốc Trung tâm hỗ trợ Nông dân hội nông dân tỉnh Tuyên Quang. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo hội nông dân huyện qua các thời kỳ; đại biểu các ban đảng huyện ủy, văn phòng huyện ủy; HĐND và UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn; hội viên hội nông dân tiêu biểu đại diện cho trên 7.000 hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

 

 

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân huyện qua các thời kỳ. Từ khi thành lập Hội đến nay nông dân huyện Na Hang luôn phát huy được vai trò nòng cốt của giai cấp nông dân, chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở Hội, chi hội, tập hợp nông dân vào tổ chức Hội, hằng năm kết nạp mới trên 300 viên mới, đến nay toàn huyện có 114 chi hội/6.945 hội viên. Tổ chức Hội ngày càng được củng cố về chính trị, tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia có hiệu quả các lĩnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm báo quốc phòng an ninh; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do tổ chức Hội và huyện phát động, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào “Na Hang chung sức xây dựng nông thôn mới”. Nhiều cán bộ Hội qua các thời kỳ vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao, tặng huy chương vì sự nghiệp giai cấp nông dân. Hội Nông dân huyện vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Chấp hành HND tỉnh, các cấp các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định những đóng góp tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, nông dân huyện đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới hội nông dân huyện cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào, lập thành tích chào mừng thành công của đại hội đảng bộ các cấp; tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền đến hội viên nông dân các đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là các nội dung liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tăng cường nắm tình hình cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội nông dân theo hướng gần dân, sát cơ sở, xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội vững mạnh; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp hội viên.

 

Các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện trao giấy khen cho hội viên nông dân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

 

Nhân dịp này đã có 3 tập thể và 24 cá nhân được nhận giấy khen của BCH Hội nông dân huyện Na Hang vì có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang