Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Sơn Phú
Ngày xuất bản: 05/12/2020 9:51:06 SA


Được triển khai trên địa bàn xã từ tháng 5 năm 2020, đề án số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2020 – 2025 đã được Đảng bộ xã Sơn Phú, huyện Na Hang quán triệt đến từng chi bộ. Qua hơn nửa năm triển khai chất lượng sinh hoạt hàng tháng cấp ủy, chi bộ trên địa bàn đã được chuyển biến, nâng lên rõ rệt.

 

 

Buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của thôn Nà Mu, xã Sơn Phú được diễn ra vào ngày mùng 10 hàng tháng. Các nội dung được triển khai trong buổi họp thường sẽ là những thông tin thời sự quan trọng; các văn bản cấp trên; kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết; an ninh trật tự trong thôn; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, công tác phát triển đảng viên… Đồng chí Triệu Trung Dấu, Bí thư Chi bộ thôn Nà Mu chia sẻ: Tại mỗi kỳ họp, mỗi chủ trương của Chi bộ đều được bàn bạc thấu đáo, gắn với tình hình thực tế ở khu dân cư, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tập thể, cá nhân. Nghị quyết của chi bộ bám sát vào từng công việc cụ thể để đảng viên dễ nắm bắt và thực hiện. Đặc biệt, trong thời gian này nội dung về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tái bùng phát cũng được chi bộ ưu tiên nhắc đến.

Đồng chí Đặng Văn Dấu, Bí thư Chi bộ thôn Phia Chang cho biết: Chi bộ hiện có 11 đảng viên. Trước mỗi buổi sinh hoạt hàng tháng, Chi ủy đều tiến hành họp để thống nhất nội dung sinh hoạt, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo trong tháng và dự kiến nội dung sẽ đưa ra trong kỳ họp tiếp theo của tháng. Cũng như các chi bộ khác, mỗi đảng viên đều được giao nhiệm vụ cụ thể, qua đó đánh giá việc thực hiện, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong mỗi đảng viên. Đối với các nội dung công việc khó, các đảng viên trong chi bộ sẽ cùng nhau bàn và tìm ra hướng giải quyết. So với những năm trước đây, đảng viên đi sinh hoạt chi bộ còn không tham gia đầy đủ, không mang giấy bút ghi chép, không tham gia ý kiến, bỏ về giữa chừng thì chất lượng sinh hoạt những năm trở lại đây đã được nâng lên rõ rệt. Những khó khăn vướng mắc được kịp thời giải quyết. Đến nay, nhân dân trong thôn tích cực lao động sản xuất, tăng hệ số sử dụng đất, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm; hàng năm đều hoàn thành tốt công tác phát triển đảng viên.

Đồng chí Hà Văn Đức, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Sơn Phú, huyện Na Hang cho biết: Sau khi đề án số 16 được triển khai, Đảng ủy xã đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và tiến hành triển khai đến từng chi bộ. Qua việc triển khai, các cho thấy các chi bộ đã thực hiện khá nghiêm túc, từ đó phát huy được tinh thần dân chủ, sôi nổi thẳng thắn góp ý của từng đồng chí đảng viên. Nội dung họp được chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm bắt kịp thời thông tin thời sự. Từ đó đã góp phần vào công tác nâng cao các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng chi bộ.

Có thể thấy, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, qua đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang