UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 12
Ngày xuất bản: 16/12/2019 5:21:23 SA

Ngày 16.12, UBND huyện Na Hang họp thường kỳ tháng 12. Đồng chí Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban, các xã, thị trấn.

 

 

            Tại phiên họp, các đại biểu đã cùng nghe, cho ý kiến vào 16 nội dung, công việc:

Cho ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện điều tra thu nhập cá nhân của các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Quyền chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị: cơ quan chuyên môn có phương án đẩy nhanh tiến độ điều tra mức thu nhập cá nhân đảm bảo tiến độ, đúng với mức thực tế của địa phương; tích cực phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác thống kê.

Cho ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020. Đối với những chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ người dân được sử dụng điện lưới quốc gia, tổng đàn đại gia súc và chỉ số thu ngân sách thiếu so vs kế hoạch 800 triệu đồng… Đồng chí Quyền chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị: các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh triển khai thực hiện các dự án liên quan đến cấp điện cho người dân, duy trì và phát triển đàn gia súc, tập trung xử lý các khoản nợ thuế của doanh nghiệp để hoàn thành chỉ tiêu độ thu ngân sách trên địa bàn… đối với một số vấn đề liên quan như sản lượng khai thác lâm sản, diện tích mía đồng chí đề nghị các cơ quan ban ngành, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần tập trung phối hợp triển khai thực hiện: Chuyển đổi diện tích cây mía phế canh sang những cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tập trung đẩy nhanh công tác cấp giấy phép khai thác lâm sản cho người dân.

Về lĩnh vực văn hóa và giáo dục, hiện nay, trên địa bàn huyện có 8 trường đạt chuẩn chuẩn quốc gia. Dự kiến đến hết năm 2020, huyện sẽ có 15 trường đạt chuẩn. Để hoàn thành chỉ tiêu này, đồng chí Quyền chủ tịch UBND huyện Tô Viết Hiệp đề nghị: ngành giáo dục cần tiếp tục xây dựng phương án báo cáo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học… đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Đối với lĩnh vực phát thanh – truyền hình, đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn tập trung phối hợp, kịp thời khắc phục khó khăn để đẩy nhanh tiến độ lắp đặt hệ thống truyền thanh không dây. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí trên địa bàn.  

Đối với các báo cáo còn lại đã được chuẩn bị tại phiên họp, đồng chí Quyền chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến thảo luận, nghiên cứu rà soát lại các văn bản, hoàn chỉnh ban hành theo quy định để đảm bảo tính chặt chẽ, đúng quy định. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán, mùa lễ hội. Đối với những phần việc còn lại của năm, đồng chí yêu cầu các ban ngành, các xã, thị trấn rà soát, đôn đốc quyết liệt, bảo đảm hoàn thành các phần việc còn lại của năm 2019.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang