Xây dựng nông thôn mới ở Thanh Tương từng bước vững chắc
Ngày xuất bản: 15/09/2017 1:17:42 CH

 

Quý vị và các bạn thân mến. Với sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, phong trào xây dựng Nông thôn mới ở xã Thanh Tương đang có những bước tiến vững chắc. Đặt biệt đến nay xã đã hoàn thành 11/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại dự kiến hoàn thành từ nay tới năm 2020. Nhờ thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới mà cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống của người dân được cải thiện, diện mạo nông thôn đã thực sự khởi sắc.

Hiện nay xã Thanh Tương đang được UBND huyện chọn là một trong hai xã điểm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy phong trào xây dựng nông thôn mới của xã đã và đang được nhân dân tích cực hưởng ứng. Cùng với việc phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở, ngay từ những ngày đầu thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới Đảng bộ và Chính quyền xã đã xác định phải tập trung phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân là đòn bẩy để hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Vì thế xã đã triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của nhà nước. Hướng nhân dân phát triển sản xuất từ  đồi rừng và chăn nuôi, do đó hàng năm xã đã có trên 20 ha rừng được  khai thác, nhiều  hộ chăn nuôi với quy mô lớn đã phát triển dần theo hướng hàng hóa, ngoài ra nhân dân còn chú trọng đến trồng cây ăn quả đem lại thu nhập cao. Kinh tế phát triển đời sống nhân dân được cải thiện…Ông Hoàng Văn Hoan - Chủ tịch UBND xã Thanh Thương cho biết: Các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng như đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất luôn được nhân dân tích cực ủng hộ đóng góp tiền của, đất đai và ngày công lao động. Hiện xã đã hoàn thành 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Từ nay đến cuối năm xã phấn đấu hoàn thành 3 tiêu trí nữa đó là tỷ lệ hộ nghèo, cơ sở vật chất và tiêu trí số người tham gia BHYT.

Có thể nói hiện nay phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thanh Tương  đã thực sự lan tỏa tạo thành phong trào thu hút đông đảo nhân dân trong địa bàn tham gia. Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã thực sự đi vào chiều xâu, trong quá trình triển khai thực hiện, xã Thanh Tương đã chỉ đạo các thôn bản tới người dân không nóng vội chạy theo thành tích  làm đến đâu chắc đến đó, xã cũng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các thành viên ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tăng cường bám sát địa bàn, lắng nghe những ý kiến nguyện vọng của người dân. Từ đó có những tiêu chí phù hợp với thực tế, để chỉ đạo và khắc phục khó khăn trong quá trình triển  khai thực hiện với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.

Trên cơ sở công khai minh bạch có sự bàn bạc thảo luận  lấy ý kiến ủa nhân dân  sao cho mỗi tiêu chí trong xậy dựng nông thôn mới  tại địa phương đều có sự tham gia và giám sát của nhân dân . Đồng thời xã cũng đã tập chung chỉ đạo tới thôn bản  triển khai thực hiện 11 dự án nông, lâm nghệp, thủy sản với tổng mức đầu tư hơn 1 tỉ đồng  trong đó đặc biệt ưu tiên phát triển cây trồng, vật nuôi, vùng sản xuất hàng hóa  theo tiềm năng lợi thế mang tính chiến lược trên địa bàn và phù hợp với quy hoạch  NTM của địa phương. Để hoàn thành mục tiêu đề ra là năm 2020 Thanh Tương là xã đạt chuẩn nông thôn mới hiện nay xã đang xây dựng trụ sở UBND xã và các công trình nhà văn hóa, đường giao thông, tập trung tận dụng các nguồn vốn đầu tư của trung ương, của tỉnh và của huyện vào các tiêu chí khó thực hiện.

Bằng những giải pháp thiết thực phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng NTM diện mạo nông thôn ở Thanh Tương đang dần thay đổi. Chính quyền và nhân dân địa phương đang nỗ lực giữ vững các tiêu chí đã đạt được, tiếp tục thi đua lao động sản xuất từng bước đưa xã hoàn thành các tiêu chí còn lại theo kế hoạch đã đề ra.

T/h: Thái Bảo

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang