Đoàn công tác huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Can thăm và làm việc tại huyện Na Hang
Ngày xuất bản: 05/11/2018 8:39:44 SA

Ngày mùng 01/11/2018, đoàn công tác huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Can do đồng chí Lê Văn Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có chuyến làm việc tại huyện Na Hang nhằm trao đổi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyên.

Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang và huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Can là hại địa phương giáp ranh, có điều kiện địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng khá tương đồng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã giới thiệu khái quát về những kết quả trong công tác thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và gợi mở những điểm cần lưu ý để đại biểu tham dự buổi hội đàm cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về những thuận lợi, khó khăn liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương, công tác xây dựng và duy trì những xã đạt chuẩn nông thôn mới... Đồng thời bàn các giải pháp đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp, tập trung sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để sớm hoàn thiện và khai thác hiệu quả ngành kinh tế du lịch tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang và xã Cổ Linh huyện Pắc Nặm, cũng như  xây dựng các mặt hàng nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao mang đặc thù tiểu vùng khí hậu mà chỉ hai huyện mới có, giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống...

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác huyện Pắc Nặm, đã đi thăm một số mô hình du lịch cộng đồng, trồng rau trái vụ trên địa bàn xã Hồng Thái, thăm xã đạt chuẩn nông thôn mới Năng Khả và thăm công ty sản xuất rươu ngô men là Trung Phong, thị trấn Na Hang.

Thực hiện: Hoàng Thông – Minh Trí