Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thức phẩm” huyện Na Hang năm 2017
Ngày xuất bản: 13/05/2017 9:18:30 SA

 

          Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Ngày 12/05/2017, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Na Hang đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu kết luận hội nghị.

          Tại hội nghị các Đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt hoạt động quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Na Hang năm 2016triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Với chủ đề  “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt an toàn; Kiểm soát rượu phòng tránh ngộ độc rượu”. Hội nghị đã được nghe Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai Luật an toàn thực phẩm năm 2010, những quy định của nhà nước và ngành y tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nghe lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản tỉnh, truyền thông các quy định của nhà nước về vấn đề an toàn thực phẩm trong lĩnh vực  nông - lâm nghiệp - thủy sản và nghe Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh triển khai các quy định của Nhà nước về sản xuất kinh doanh rượu, công tác kiểm tra, giám sát đối với mặt hàng rượu.

          Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Na Hang là huyện vùng cao, có rất nhiều khách du lịch đến thăm quan vì vậy các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ kinh doanh ăn uống, các bếp ăn tập thể của đơn vị, trường học phải đặc biệt chú ý đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị các cơ sở dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể của các đơn vị, trường học quyết nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Với hộ sản xuất, chăn nuôi không sử dụng tạp chất trong sản xuất rượu, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Các cơ quan quản lý nhà nước cần phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công bố các sản phẩm không đảm bảo an toàn, đồng thời sử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. 

  T/h: Đức Toàn – Minh Trí

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang