Na Hang: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh
Ngày xuất bản: 18/04/2017 1:57:20 SA


          Thưa quý vị và các bạn! Sáng ngày 14/4, UBND huyện Na Hang đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Tuyên Quang (17/4/1947- 17/4/2017). Dự buổi lễ có các đồng chí Đại tá: Hà Đình Khiêm, Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Vân Đỉnh Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Hoàng quang Tuyên, Phó bí thư Thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban chỉ huy Quân Sự huyện, Công an huyện qua các thời kỳ, thân nhân các anh hùng Liệt sỹ và chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

       Diễn văn đọc tại Lễ kỷ niệm cho thấy! Để đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng, ngày 17/4/1947, Bộ Quốc phòng đã quyết định thành lập tỉnh đội Tuyên Quang. Trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm qua, LLVT tỉnh Tuyên Quang  luôn xứng đáng là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong  sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với sự trưởng thành lớn mạnh của lược lượng vũ trang tỉnh. Trong những năm qua lực lượng vũ trang huyện Na Hang đã phát huy bản chất của anh Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần đoàn kết, có nhận thức đúng đắn, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Có tư tưởng, đạo đức trong sáng, trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Hằng năm hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn thanh niên lên đường nhập ngũ. Thường xuyên  củng cố và nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dự bị động viên. Kết quả huấn luyện hằng năm có 100% nội dung đạt yêu cầu, trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, cùng với nhân dân thực hiện tốt công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng, đóng góp nhiều thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đồng chí Văn Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà lược lượng vũ trang huyện đã đạt được trong những năm vừa qua. Để tiếp tục xây dựng lược lượng vũ trang huyện vững mạnh, đoàn kết, nhất trí tuyệt đối trung thành với sự lãnh đạo của Đảng, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần tích cực cùng đảng bộ và nhân dân các dân trong trong tỉnh Tuyên Quang nói chung, huyện Na Hang nói riêng xây dựng huyện Na Hang ngày càng vững mạnh về chính trị, giàu về kinh tế, có đời sống văn hóa phát triển, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh đồng chí bí thư huyện ủy nhấn mạnh.

Nhân dịp này UBND huyện Na Hang đã quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh thời gian qua.

  T/h: Đức Toàn – Minh Trí

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang