Na Hang: Phát động tết trồng cây xuân Kỷ hợi
Ngày xuất bản: 13/02/2019 6:57:20 SA

Ngày mùng 12/2 tức ngày mùng 8 tháng giêng. Huyện Na Hang đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ hợi 2019. Tham dự Tết trồng cây có đồng chí Hà Văn Ngạc - Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh; về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và gần 300 cán bộ công chức, viên chức người lao động trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Chi cục phát triển nông thôn và lãnh đạo huyện Na Hang tham gia hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Những năm qua, nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đã thực hiện tốt phong trào trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng. Trong năm 2018 vừa qua huyện đã tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chăm sóc và bảo vệ diện tích rừng hiện có, trồng mới diện tích rừng sản xuất. Nhờ vậy, toàn huyện đã trồng mới trên 700 ha rừng, vượt 8,7% kế hoạch, tỷ lệ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt trên 79%, nhận thức của người dân về kinh tế rừng đã được nâng nên rõ rệt, đã có nhiệu hộ gia đình vươn lên làm giàu từ rừng.

Năm 2019 huyện Na Hang phấn đấu trồng mới 650 ha rừng, trong đó: Trồng rừng sản xuất là 600 ha, trồng cây phân tán là 50 ha. Các đơn vị được giao kế hoạch trồng rừng đang đẩy nhanh tiến độ khảo sát, thiết kế, tổ chức sản xuất gieo ươm cây giống, phối hợp với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn để thực hiện công tác trồng rừng. Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây năm 2019 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng trên 100 cây tại tuyến đường giao thông nối khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang với Phân khu du lịch Lâm viên Phiêng Bung, thuộc xã Năng Khả.

Nhân dịp này, các cơ quan đơn vị và các xã trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên trụ sở làm việc, trường học. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch trồng rừng trong năm 2019 mà mục tiêu nghị quyết Đảng bộ huyện Na Hang đã đề ra.

Thực hiện: Đức Toàn