Na Hang: Phát động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy
Ngày xuất bản: 26/06/2019 2:54:31 SA

Sáng ngày 26/06, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/06/2019. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Huyện Na Hang hiện có có 41 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong 6 tháng đầu năm các cơ quan chức năng đã đấu tranh, triệt phá 09 vụ án về ma túy, bắt 12 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy. Cũng theo báo cáo của cơ quan chức năng, trên toàn huyện hiện có 23 trường hợp nhiễm HIV, số người bị nhiễm HIV đã được các ngành chức năng và chính quyền địa phương tư vấn, tạo điều kiện giúp đỡ để hòa nhập với cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lế, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi các cơ quan chức năng, các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, ĐVTN, hội viên và các tầng lớp nhân dân đề cao hoạt động phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội, chung tay đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Vận động nhân dân tích cực tham gia, phát hiện và tố giác tội phạm về ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng. Từ đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Các cơ quan, ban ngành, đoàn viên diễu hành tại các trục đường chính trung tâm thị trấn

Sau lễ phát động các lực lượng đã tổ chức diễu hành biểu thị sự quyết tâm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy.

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang