Na Hang ra quân huấn luyện DQTV năm 2018
Ngày xuất bản: 02/03/2018 9:24:41 SA

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, ngày  01/3/2018, huyện Na Hang đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện DQTV năm 2018. Lễ ra quân nhằm quán triệt mệnh lệnh, nhiệm vụ quân sự quốc phòng và phát động phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện. Dự và chỉ đạo Lễ có các đồng chí: Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; các Thành viên Hội đồng GDQP huyện; lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên và học sinh các Trường THPT trên địa bàn toàn huyện.

Trong những năm qua, xác định rõ tầm quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng, lực lượng vũ trang huyện Na Hang luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống có hiệu quả âm mưu "diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến đấu trị an, bảo vệ cơ quan, đơn vị. Bổ xung phương án phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn... Vận dụng sáng tạo phương châm huấn luyện, chấp hành nghiêm mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, xây dựng tổ chức biên chế lực lượng vũ trang đảm bảo đủ quân số và nâng cao về mặt chất lượng, trang bị vũ khí theo đúng biên chế quy định. Tập trung củng cố lực lượng dân quân tự vệ, huy động cán bộ chiến sỹ tham gia vào lực lượng đạt chỉ tiêu giao.

Năm 2017 với chủ đề: “Hiệu quả, Kỷ cương, Quyết thắng” lực lượng vũ trang huyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, có nhận thức đúng đắn, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Có tư tưởng, đạo đức trong sáng, trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong huấn luyện vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp. Kết quả kiểm tra 100% nội dung đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi chiếm trên 75%, 97% đảng viên là chiến sỹ DQTV đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, 100% các cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị. Tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc tiễn đưa con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, công tác dân vận và chính sách luôn được trú trọng và thực hiện có hiệu quả, niềm tin của nhân dân với lực lượng vũ trang ngày càng được củng cố, tạo nên sức mạnh của thế trận “Quốc phòng toàn dân”, góp phần làm thất bạo chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Đây là dịp để lực lượng vũ trang huyện Na Hang phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, với chủ đề “Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, An toàn, Quyết thắng” lực lượng vũ trang huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như: Phấn đấu có 100% chiến sỹ DQTV được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng, pháp luật của Nhà Nước. Thực hiện đúng, đủ nội dung, có chất lượng, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75 đến 80% chiến sỹ DQTV có kết quả huấn luyện đạt loại khá, giỏi, 100% tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, 80% đảng viên là chiến sỹ DQTV đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị…

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, tại buổi lễ đại diện các lực lượng vũ trang huyện Na Hang đã ký kết giao ước thi đua, thể hiện lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018 mà cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng giao phó. Cũng nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Na Hang đã tổ chức tổng kết và trao giai hội thi trưng bày mô hình học cụ. Dự hội thi năm nay, có 23 mô hình học cụ của các cơ quan, đơn vị và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Nội dung gồm: sáng kiến cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện binh chủng, trang thiết bị giáo dục chính trị; sáng kiến cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện hậu cần, trang thiết bị huấn luyện kỹ thuật; sáng kiến cải tiến trang thiết bị phục vụ phòng, chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn… Đây là năm thứ hai liên tiếp hội thi được tổ chức với sự chuẩn bị chu đao, nhiều đơn vị đã mang đến hội thi những sáng kiến có chất lượng, có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế huấn luyện, được Ban tổ chức đánh giá cao.

Thực hiện: Hoàng Thông  - Minh Tri