Na Hang tổ chức Lễ an táng hài cốt liệt sỹ Vũ Văn Đình
Ngày xuất bản: 10/11/2017 2:34:56 SA

 

Ngày 4/11/2017, tại Nghĩa liệt sỹ huyện. Đảng ủy - HĐND- UBND- UBMT Tổ quốc thị trấn Na Hang đã tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Vũ Văn Đình, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Tây, thuộc Xa Mát, Tân Biên, Tây Ninh vào ngày 01/03/1978. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy - HĐND – UBND – UBMT Tổ quốc huyện Na Hang cùng đông đảo bà con, thân nhân gia đình liệt sỹ Vũ Văn Đình.

Liệt sĩ Vũ Văn Đình sinh năm 1960 trong một gia đình có truyền thống yêu quê hương đất nước tại xã Vĩnh Yên, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Đảng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, tháng 7 năm 1977 đồng chí đã lên đường nhập ngũ. Là chiến sỹ trong quân ngũ, đồng chí Vũ Văn Đình cùng đồng đội luôn nêu cao tấm gương chiến đấu dũng cảm, ngoan cường với niềm tin tất thắng, đất nước sạch bóng quân xâm lược. Với tinh thần kiên cường và lòng quả cảm, không khoan nhượng trước quân xâm lược. Anh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại biên giới phía Tây, thuộc Xa Mát, Tân Biên, Tây Ninh (hài cốt của anh đã được nhà nước quy tập vào nghĩa trang liệt sỹ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh). Sự hy sinh của anh đã để lại cho các đồng chí, đồng nghiệp , người thân trong gia đình và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang một tấm gương sáng về lòng dũng cảm, kiên cường trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước vong linh của liệt sỹ Vũ Văn Đình, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang nguyện sẽ tiếp tục ra sức thi đua học tập, lao động và sản xuất để xây dựng quê hương Na Hang ngày càng giàu đẹp. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ.

T/h: Trung Thành - Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang