Na Hang tổ chức thành công Hội thi Tuyên truyền về điển hình “Dân vận khéo” lần thứ IV, năm 2019
Ngày xuất bản: 25/09/2019 5:15:08 SA

Trong 2 ngày 24 và 25.9.2019, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền về điển hình “Dân vận khéo” lần thứ IV, năm 2019. Dự hội thi có các đồng chí: Hoàng Anh Cương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo một số Cơ quan, Ban Đảng tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND huyện; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ cho hội thi.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Toàn cảnh hội thi

Đây là lần thứ IV, huyện Na Hang tổ chức Hội thi Tuyên truyền về điển hình “Dân vận khéo”. Tham dự hội thi năm nay có 17 đội, đến từ các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện với gần 100 thí sinh là các tập thể, cá nhân bao gồm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang là điển hình "Dân vận khéo" tiêu biểu trên địa bàn huyện. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa, với 3 nội dung thi đó là: Chào hỏi giới thiệu về đội thi; Tuyên truyền về điển hình “Dân vận khéo” qua hình thức tiểu phẩm và Trả lời câu hỏi tình huống của Ban Giám khảo hội thi. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã đem đến Hội thi năm nay nhiều tiểu phẩm đặc sắc với các hình thức đa dạng, phong phú; thể hiện sự sáng tạo, đầu tư về nội dung và hình thức thể hiện của các đội thi với các tình huống phát sinh, diễn ra hàng ngày tại cơ sở như xây dựng các công trình vệ sinh nông thôn, bê tông hóa đường giao thông trong xây dựng nông thôn mới; phòng chống các tệ nạn xã hội, không sinh con thứ 3...  Qua các tiểu phẩm đã đem lại sức lan tỏa sâu rộng đến đông đảo nhân dân tham gia cổ vũ cho hội thi.

Một số tiểu phẩm tuyên truyền Dân vận khéo tại hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Lan, Chi bộ Trường PTDT Nội trú THCS Na Hang chia sẻ: “Tham gia hội thi tuyên truyền về điển hình Dân vận khéo năm nay, tôi cảm thấy rất vui và vinh dự. Đây là một môi trường bổ ích giúp chúng tôi có cơ hội học tập, trau dồi kinh nghiệm lẫn nhau để làm tốt công tác dân vận”.

Thông qua Hội thi Tuyên truyền về điển hình “Dân vận khéo” lần thứ IV, năm 2019 nhằm tuyên truyền sâu rộng việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật chủa Nhà nước về công tác dân vận; các điển hình "Dân vận khéo" góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác dân vận, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên trao đổi, học tập kinh nghiệm làm công tác dân vận, kỹ năng xử lý các tình huống dân vận ở cơ sở, đồng thời phát hiện, nhân rộng, tôn vinh những điển hình "Dân vận khéo" tiêu biểu trong đời sống xã hội; từ đó đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cho biết: “Qua các phần thi năm nay, Ban tổ chức đánh giá các đội thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả nội dung và cách thức thể hiện, trang phục. Nội dung chuyển tải đa dang, phong phú như tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, kế hoạch hóa gia đình, di chuyển hộ gia đình ra khỏi khu vực nguy hiểm… Trong thời gian tới, Ban tổ chức sẽ tiếp tục đẩy mạnh đưa công tác tuyên truyền về điển hình Dân vận khéo đến đông đảo quần chúng nhân dân, đổi mới về hình thức để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Hội thi tuyên truyền về điển hình "Dân vận khéo" huyện Na Hang lần thứ IV năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Đảng bộ CSCQ Đảng, đoàn thể huyện; trao các giải nhì cho Đảng bộ Cơ sở cơ quan Chính quyền huyện và Đảng bộ xã Sinh Long; 3 giải ba, 11 khuyến khích và các giải phụ cho màn chào hỏi, tiểu phẩm tuyên truyền và xử lý tình huống; đồng thời lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia Hội thi toàn tỉnh trong thời gian tới.