KHAI THÁC TIỀN  NĂNG DU LỊCH

 

Với diện tích mặt nước rộng trên 8.000 ha cùng với nhiều cánh rừng nguyên sinh và cảnh quan hùng vĩ, Hồ thủy điện Tuyên Quang đang thực sự trở thành điểm đến của nhiều du khách gần xa. Đối với huyện Na Hang, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

http://tuyenquangtv.vn/uploaded/122/2014/6/8/344_TTV-DULICHNH.jpg#editor

Du lịch trên lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang.

 

Na Hang được đông đảo du khách biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thác Mơ, Thác Pác Hẩu, Nặm Me, Khuổi Súng. Rừng đặc dụng Tát Kẻ, Bản Bung rộng trên 21.000 ha, trong đó nhiều loại gỗ quý hiếm như Đinh, Lim, Nghiến, nhiều loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ thế giới như Vọoc mũi hếch, Gấu, Gà Lôi. Từ khi Công trình Hồ thủy điện Tuyên Quang đi vào hoạt động đã tạo cho Na Hang một vùng hồ rộng lớn kết nối các tuyến đường thủy từ Na Hang với 8 xã khu C của huyện và nối liền với khu danh thắng Quốc gia đặc biệt Ba Bể của tỉnh Bắc Cạn. Tuyến Na Hang nối với huyện Lâm Bình và huyện Bắc Mê của tỉnh Hà Giang. Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì các đền, chùa như Chùa Pác Tạ, Pác Vãng có từ thế kỷ thứ XIII cũng được trùng tu, khôi phục đã đáp ứng phần nào việc thăm quan, thưởng ngoạn các thắng cảnh và du lịch tâm linh của du khách. Đến Na Hang du khách còn được thỏa sức bơi, tắm mình dưới các thác nước do thiên nhiên ban tặng, bơi thuyền trên hồ đánh bắt cá đặc sản như Cá Chiên, Cá Quất, Cá Chép và hàng trăm loài thủy sản khác, được tự tay chế biến những món ăn vùng cao…


     Có thể nói sau 3 năm thực hiện công tác quy hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2010 - 2013, du lịch huyện Na Hang đã có bước phát triển vững chắc. Nếu như năm 2010 huyện Na Hang chỉ thu hút được trên 22.000 lượt du khách đến thăm quan thì năm 2013 con số này đã phát triển lên 67.000 lượt người. Các công trình phục vụ phát triển du lịch đã được đầu tư nâng cấp. Hệ thống bến, bãi, tua, tuyến du lịch đã được hình thành, chất lượng các dịch vụ du lịch như nhà hàng, khách sạn trên địa bàn đã phát triển đáp úng nhu cầu ăn, nghỉ của du khách. Để tiếp tục khai thác những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng để phát triển du lịch sinh thái, thời gian tới huyện Na Hang tiếp tục làm tốt công tác quảng bá, giới thiệu, tạo điều kiện để các nhà đầu tư đến với Na Hang. Song song với đó, Na Hang tiếp tục phát triển hạ tầng du lịch, nâng chất lượng phục vụ du khách nhằm ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan; phấn đấu đưa ngành du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XX đã đề ra./.


 
(Đài TT-TH Na Hang)

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang