Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình trong công tác hội
Ngày xuất bản: 21/10/2019 2:22:53 CH

Ở thôn Nà Khá, xã Năng Khả, huyện Na Hang mỗi khi nhắc đến cái tên Hoàng Thị Cầu thì không ai không khỏi khen ngợi. Chị được biết đến là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động hội. 

Hơn 15 năm làm Chi hội trưởng, chị Cầu luôn nhiệt tình, năng động trong các phong trào, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của Chi hội nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Ở cương vị Chi hội trưởng, chị luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được chị em ủng hộ và xây dựng phong trào Hội ngày càng vững mạnh. Bằng sự nhiệt huyết với công việc, chị đã tích cực phối hợp với các chi hội đoàn thể trong thôn, tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em cùng tham gia thực hiện. Do đó, đời sống vật chất của hội viên phụ nữ trong thôn được nâng lên, phong trào phụ nữ ở thôn cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của khu dân cư; tích cực xây dựng quỹ hội để có kinh phí hoạt động và giúp đỡ hội viên nghèo và thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội các cấp phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”… Đặc biệt, nhận thấy việc trồng cây màu vụ 3 đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con, chị đã vận động hội viên tích cực tham gia sản xuất. Đến nay, việc trồng vụ đông dần được nhân rộng, đảm bảo khung lịch thời vụ, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Bản thân chị thường xuyên nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, quan tâm giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với vai trò là một chi hội trưởng phụ nữ, chị còn làm công tác nhận ủy thác thu lãi tổ nhóm tiết kiệm vay vốn của Ngân Hàng chính sách xã hội huyện cho chị em vay phát triển chăn nuôi, sản xuất.

 

 

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và người phụ nữ làm kinh tế giỏi. Năm 2016, thông qua tổ chức Hội phụ nữ đứng ra tín chấp, chị đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, nguồn vốn 50 triệu đồng để đầu tư nuôi trâu sinh sản. Đến nay, sau quá trình chăm sóc, đàn trâu gia đình chị đã tăng lên 3 con trâu. Không dừng lại ở đó, với bản tính cần cù, chịu khó năm 2019 chị đã quyết định đầu tư phát triển kinh tế bằng mô hình nuôi gà thả vườn. Với trên 300 con gà thương phẩm, sau khi nuôi thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao. Trong quá trình chăn nuôi, chị luôn học hỏi kinh nghiệm của các hộ gia đình trong xã, học qua sách báo... Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật chăn nuôi mà đàn gà của chị không bị dịch bệnh, phát triển đồng đều. Không để hoang phí đất trống, thời gian nông dỗi chị đã sử dụng 1.300m vuông diện tích đất ruộng để trồng các loại rau như: Bắp cải, su hào, súp lơ, cải thảo… Hiện, sau khi trừ chi phí mô hình kinh tế của gia đình chị Cầu cho thu nhập trên 50 triệu đồng/năm.

Với những đóng góp tích cực trong các phong trào hoạt động Hội đặc biệt là làm kinh tế giỏi, chị Hoàng Thị Cầu luôn được nhân dân trong thôn quý mến, tin yêu, được Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp ghi nhận. Chị là một tấm gương gương mẫu, đảm đang và làm kinh tế giỏi để nhiều chị em học tập làm theo.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang