HỒ THỦY ĐIỆN TUYÊN QUANG XẢ LŨ
Ngày xuất bản: 29/06/2017 7:29:21 SA

 

          Do ảnh trong những ngày qua trên địa bàn huyện Na Hang có mưa vừa đến mưa to kéo dài, trên lưa vực Hồ thuỷ điện Tuyên Quang đã xuất hiện một đợt lũ với lưu lượng quan trắc được là 2.046m3/giây. Trước tình hình đó vào 12 giờ trưa ngày 28/6/2017 Nhà máy thủy điện Tuyên Quang đã chính thức xả lũ để đảm bảo an toàn cho hồ chứa.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cốt nước trên hồ thủy điện Tuyên Quang đã đạt + 106,64m. Xấp sỉ bằng cốt nước phòng lũ cho phép là 120m, tuy nhiên do mưa lớn ở thượng nguồn Sông gâm và Sông năng trong những ngày qua nên lưu lượng nước vào hồ lúc này đã đạt 2.046m3/giây, lưu lượng nước ra là 717m3/giây, do vậy Nhà máy thủy điện Tuyên Quang phải tiến hành xả cửa xả đáy số 1 với lưu lượng xả là 1.230m3/s. Sau khi tiến hành xả lũ mực nước phía hạ lưu nhà máy sẽ tăng lên cos 52,54m.

 Để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Na hang đã tuyên truyền rộng dãi cho nhân dân đang kinh doanh nuôi cá lồng, làm nghề khai thác thuỷ sản phía thượng và hạ lưu nhà máy thủy điện Tuyên Quang biết và có biện pháp phòng ngừa. Theo thông tin của Lãnh đạo Công ty thủy điện Tuyên Quang nếu lưu lượng nước vào của hồ thủy điện Tuyên Quang vẫn ở mức cao thì nhà máy sẽ tiến hành mở tiếp cửa xả đáy số 2 trong những ngày tới.

T/h: Đức Toàn – Trung Thành 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang