Không khí sản xuất đầu năm ở huyện Na Hang
Ngày xuất bản: 09/02/2017 9:00:51 SA

 

          Để thực hiện công tác sản xuất vụ xuân dành thắng lợi kể cả về diện tích, năng xuất và sản lượng, ngay trong những ngày đầu xuân mới này nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang đã tập trung ra đồng làm đất và tiến hành cấy lúa vụ xuân.

          Cùng với nhân dân trong toàn huyện. Vụ xuân này thôn Pá Làng, xã Thanh Tương, huyện Na hang gieo cấy 8ha lúa, 13ha ngô và trên 4ha cây rau màu các loại. Để thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, bà con trong thôn đã tiến hành cày lật đất ngay sau khi thu hoạch cây vụ đông, nạo vét các tuyến kênh mương nội đồng để chủ động nguồn nước tưới. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đến nay bà con thôn Pá Làng đã hoàn thành trồng xong toàn bộ diện tích cây ngô và cấy lứa được 50% diện tích.

          Không chỉ riêng ở Pá Làng, hiện nay trên khắp các cánh đồng của huyện Na Hang, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đang tích cực ra đồng cấy lúa vụ xuân.  Theo kế hoạch, vụ xuân này toàn huyện sẽ gieo cấy trên 650ha lúa, trên 1.400ha ngô và gần 300ha cây rau đậu các loại. Để chủ động trong sản xuất, ngay từ đầu tháng 12 năm 2016 UBND huyện đã tổ chức tổng kết công tác sản xuất năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Ban chỉ đạo sản xuất của huyện đã chỉ đạo các xã tiến hành làm đất ngay sau khi thu hoạch cây vụ đông, chuẩn bị đủ lượng giống, phân bón vật tư sản xuất cung ứng kịp thời cho nhân dân. Để công tác sản xuất vụ xuân đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra các địa phương trong huyện đã tích cực vận động nhân dân ra đồng cấy lúa ngay trong ngày đầu xuân mới.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên nhân dân các dân tộc trong huyện đã bắt tay ngay vào công tác sản xuất sau tết nguyên đán Đinh Dậu. Theo báo cáo của Trạm khuyến nông huyện, tính đến hết ngày 8/2 bà con nông dân trên địa bàn huyện đã gieo cấy được gần 100ha lúa và trồng được 148,3 ha ngô; 15,1 ha cây lạc và 2ha cây rau đậu các loại. Các xã có tiến độ gieo cấy nhanh là Côn Lôn, Năng Khả, Thượng Nông, Thanh Tương… Số diện tích còn lại vẫn đang được nhân dân thực hiện, phấn đấu hoàn thành công tác sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Với sự nỗ lực và sự chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác sản xuất vụ xuân năm 2017. Tin tưởng rằng, huyện Na Hang sẽ thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất cây trồng vụ xuân. Đảm bảo an ninh lương thực, tạo tiền đề để huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2017 mà Nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp đã đề ra.

T/h: Đức Toàn – Minh Trí

 

                                                                                                                                                  

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang