Lượng khách du lịch đến Na Hang tăng cao trong dịp nghỉ lễ
Ngày xuất bản: 05/05/2017 1:29:23 CH

 

          Theo báo cáo của cơ quan chức năng huyện Na Hang, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và mùng 1/5 đã có trên 10.000 lượt khách  từ mọi miền Tổ quốc đến thăm quan du lịch tại Na Hang. Các điểm thu hút khách đến thăm quan đông nhất đó là Khu du lịch sinh thái Thác Mơ, Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, Hồ thủy điện Tuyên Quang, thác Pắc Hẩu, thác Khuổi Nhi, Cọc vài các điểm du lịch trong khu vực lòng hồ.

          Là huyện đang phát triển mạnh về du lịch, được biết đến với nhiều cảnh đẹp còn hoang sơ về địa chất, địa mạo và giá trị lịch sử văn hóa lâu đời. Huyện Na Hang đang có kế hoạch, có các cơ chế, chính sách ưu đãi mời gọi các nhà đầu tư đầu tư phát triển du lịch tại huyện Na Hang. Hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận khu rừng đặc dụng của huyện Na Hang và huyện Lâm Bình là Công viên địa chất toàn cầu, xây dựng làng văn hóa du lịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về phát triển du lịch. Tiếp tục quản lý chặt trẽ các danh lam, thắng cảnh, xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch. Nhờ có các giải pháp cụ thể  nên lượng khách du lịch đến với Na Hang trong dịp nghỉ lễ này đã tăng gấp 3 lần so với năm 2016.

          Theo dự báo, dịp hè năm nay, lượng du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan du lịch tại huyện Na Hang sẽ tăng cao. Vì vậy các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, lưu trú, vận tải và các dịch vụ khách đã có sự chuẩn bị khá chu đáo. Tuy nhiên do lượng khách đến tập trung quá đông vào dịp nghỉ lễ như vừa rồi khiến tất cả các dịch vụ trở nênquá tải. Nhiều đoàn khách không tìm được nơi ăn, nghỉ và tàu thuyền để thăm quan du lịch trên lòng hồ. Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, an toàn cho du khách trên lòng hồ.

          Theo các cơ quan chức năng, mặc dù lượng khách đến huyện tăng cao nhưng các hoạt động dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng… đều niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không có tình trạng chặt chém, tăng giá đột biến, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho du khách khi đến với huyện Na Hang nói riêng cũng như tỉnh Tuyên Quang nói chung.

T/h: Thái Sơn

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang

CT phát thanh ngày 30/03/2016

CT phát thanh ngày 29/03/2016

CT phát thanh ngày 28/03/2016

CT phát thanh ngày 25/03/2016

CT phát thanh ngày 24/03/2016

CT phát thanh ngày 23/03/2016

CT phát thanh ngày 21/03/2016

CT phát thanh ngày 18/02/2016