Tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2018
Ngày xuất bản: 27/06/2018 5:24:40 SA

 Tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động năm 2018

Ngày 22/6, Sở lao động Thương binh và xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và  xã hội huyện Na Hang, tổ chức tập huấn thu thập thông tin thị trường lao động cho 73 học viên là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cán bộ văn hóa - xã hội, trưởng thôn, bản, tổ trưởng dân phố trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ thu thập thông tin cơ bản, chính xác về cơ sở dữ liệu. Cung lao động về nhân khẩu học, trình độ chuyên môn kỹ thuật, tình trạng hoạt động kinh tế của người lao động và cơ sở dữ liệu. Nhu cầu lao động về loại hình, ngành nghề kinh doanh, việc sử dụng lao động và nhu cầu sử dụng lao động của người sử dụng lao động trên địa bàn huyện năm 2018. Việc thu thập chính xác thông tin thị trường lao động là cơ sở để các cơ quan chuyên môn hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động của địa phương.

Thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra và quá trình trao đổi, giải đáp thắc mắc các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ kỹ năng phỏng vấn và ghi phiếu để áp dụng tốt trong quá trình điều tra thu thập thông tin thực tế tại địa bàn.

  Thực hiện: Mai Phương

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang