Chi Cục thuế Na Hang tổ chức đối thoại với người nộp thuế
Ngày xuất bản: 27/08/2016 12:30:48 SA

 

Ngày 26/8/2016, Chi Cục thuế huyện Na Hang đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với đại diện gần 100 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động trên địa bàn huyện Na Hang. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi Cục thuế báo cáo về công tác chấp hành thuế của người nộp thuế; công tác quản lý thuế năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016; giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật thuế đã được Quốc hội khóa XIII thông qua; triển khai các văn bản của TƯ về thu phí môi trường; trình bày tóm tắt nội dung quản lý, sử dụng, xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn, chứng từ đối với người nộp thuế…

Tại hội nghị đã có 20 câu hỏi của người nộp thuế yêu cầu cơ quan thuế trả lời hoặc làm rõ về các nội dung quy định trong Luật thuế, quy định trong văn bản của TƯ về thu phí môi trường; các nội dung về  quản lý, sử dụng, xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn, chứng từ đối với người nộp thuế. Cũng tại hội nghị lãnh đạo Chi cục thuế huyện na Hang đã trực tiếp giải đáp 10 câu hỏi của người nộp thuế thao thẩm quyền. Các câu hỏi vượt thẩm quyền sẽ được Chi cục thuế huyện giửi đến cơ quan chức năng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chủ trì Hội nghị, ông Lê Văn Phúc - Cục trưởng Cục Thuế khẳng định ngành thuế huyện Na Hang đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt như: Làm tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ giúp người nộp thuế hiểu và tự giác chấp hành của người nộp thuế. Tăng cường  hiện quản lý chặt chẽ sử dụng hóa đơn theo đúng qui định. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các ngành liên quan để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh. Từ đó áp dụng biện pháp quản lý để kịp thời thu các khoản thu từ phí bảo vệ môi trường vào ngân sách, phối hợp giữa các cơ quan chức năng góp phần cải cách thủ tục hành chính đối với các khoản thu bảo đảm sự công khai, minh bạch trong việc xác định nghĩa vụ tài chính cho người nộp thuế trên địa bàn huyện.

T/h: Thái Sơn

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang