Lãnh đạo huyện Na Hang khảo sát mô hình trồng cây dâu tây
Ngày xuất bản: 01/03/2019 9:47:13 SA

Ngày 01/03/2019, các đồng chí Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo thị trấn Na Hang đã có chuyến thăm, khảo sát đánh giá hiệu quả mô hình trồng cây dâu tây của gia đình chị Giàng Sao Tổ dân phố 5 thị trấn Na Hang.

Đồng chí Bí thư huyện ủy trao đổi trực tiếp với hộ trồng dâu tây

Năm 2018, Chị Giàng Sao, dân tộc Hmông ở tổ dân phố 5, thị trấn Na Hang đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ vào trồng thử nghiệm 10 gốc dâu tây ở vườn nhà. Sau 3 tháng thấy ra nhiều quả, chất lượng quả cũng rất ngon, chị đã quyết định đầu tư 20 triệu đồng mua giống, ni lông phủ và hệ thống ống tưới tự động để trồng 500m2 cây dâu tây bằng các giống của Nhật Bản và New Zealand tại khu sản xuất Bản Luộc, thuộc tổ 5 thị trấn Na Hang. Trong quá trình trổng thử nghiệm chị đặc biệt trú trọng ứng dụng công nghệ trồng hoa quả sạch vào sản xuất như: Lập trình nguồn nước tưới tự động, sử dụng phân hữu cơ với mức độ vừa phải, tạo môi trường cho trái dâu phát triển thuận lợi. Hiện vườn dâu của chị cho thu nhập mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng.

Sau khi thăm trực tiếp mô hình trồng dâu tây của chị Giàng Sao, đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá cao hiệu quả ban đầu của mô hình, đồng thời giao cho các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi, đánh giá hiệu quả mô hình, có cơ chế, chính sách hỗ trợ để nhân rộng mô hình, vừa đem lại thu nhập cho người dân, vừa phục vụ phát triển du lịch trong thời gian tới.

Tin: Minh Trí

Ảnh: Trung Thành