Tăng cường quản lý thị trường trong dịp tết trung thu
Ngày xuất bản: 04/10/2017 12:40:03 SA

 

          Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm các mặt hàng bánh, kẹo và đồ chơi trẻ em tăng cao. Để kịp thời ngăn chặn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), thời gian qua đội Quản lý thị trường số 6 huyện Na Hang đã chủ động phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu, qua đó góp phần ổn định thị trường, bảo về quyền lợi cho người tiểu dùng.

Cùng với các địa phương trong tỉnh, trung thu năm nay nhu cầu mua bánh và đồ chơi của người dân trên địa bàn huyện Na Hang cũng diễn ra khá sôi động. Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Na Hang có gần 500 cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ, phần lớn tập trung ở thị trấn Na Hang và các xã lân cận huyện lỵ, trong đó có 400 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, hàng tươi sống và dịch vụ ăn uống. Để thực hiện tốt việc quản lý thị trường hàng hóa, đặc biệt trong dịp tết trung thu năm nay thời gian qua, Đội quản lý thị trường số 6 huyện Na Hang đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND huyện phối hợp với các ngành chức năng như: Trung tâm y tế dự phòng huyện, Công an huyện, tiến hành nhiều đợt cao điểm tổ chức kiểm tra, kiểm soát đột xuất tại các cơ sở kinh doanh để nắm bắt tình hình thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định về giá bán và nhãn mác hàng hóa tại tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, gắn công tác kiểm tra với nhiệm vụ tuyên truyền để nâng cao ý thức trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh trong việc chấp hành nghiêm những quy định của nhà nước khi tham gia hoạt động kinh doanh. Đồng thời tuyên truyền cho người tiêu dùng về cách nhận biết các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng để chủ động phòng tránh. Qua công tác kiểm tra của lực lượng QLTT tại một số cơ sở kinh doanh, đại lý, các cửa hàng, nhìn chung, đa số các cơ sở đều chấp hành tốt: Từ đảm bảo về chất lượng hàng hóa, điều kiện VSATTP đến công tác bảo quản, vận chuyển, bán theo giá niêm yết; hàng hóa có nhãn; có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Đối với các cửa hàng kinh doanh đồ chơi cũng đa dạng, phong phú. Đặc biệt, những mặt hàng đồ chơi truyền thống do Việt Nam sản xuất như đèn ông sao, đầu sư tử, chú tễu, trống da… đang chiếm ưu thế. Hầu như không còn bày bán những mặt hàng đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực như súng, dao, kiếm…

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện Na Hang nhìn chung phát triển tương đối ổn định không có sự biến động lớn về giá cả, hàng hóa nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng phong phú đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của nhân dân. Việc cung ứng hàng hóa được lưu thông, thông suốt vào tới các thôn, bản ở xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng chính sách xã hội đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn. Trong thời gian tới, cùng với việc đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của người kinh doanh, đặc biệt là người tiêu dùng trong việc tiếp cận các nguồn hàng phục vụ đời sống; Đội quản lý thị trường số 6, huyên Na Hang sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, đảm bảo thị trường hàng hóa ổn định, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

T/h: Hoàng Thông

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang