Hồng Thái điểm hẹn bốn mùa

Ngày xuất bản: 30/10/2019 7:32:35 SA

Cách trung tâm huyện lỵ chừng 50 km, xã Hồng Thái huyện Na Hang nằm chênh vênh giữa núi và mây trời. Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, nơi đây sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Không chỉ có núi non hung vĩ, Hồng Thái còn được nhiều người biết đến bởi những thửa ruộng bậc thang uốn lượn trên những sườn đồi đẹp nao lòng du khách gần xa. Những ai đã đặt chân đến Hồng Thái đều cảm nhận về sự hấp dẫn của vùng đất có sức hút kỳ lạ. Những năm gần đây Hồng Thái đã được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến để du lịch, vãn cảnh và trải nghiệm bộ môn dù lượn.

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn giữa "biển" mây trắng

Từ thị trấn Na Hang du khách chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển là có thể đặt chân đến Hồng Thái và thỏa sức khám phá cảnh quan thiên nhiên cùng văn hóa đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Dao, Mông. Được thiên nhiên ưu đãi Hồng Thái có cảnh đẹp bốn mùa. Nếu như mùa xuân, rực rỡ sắc hoa mận, hoa lê bạt ngàn núi rừng,  thì mùa hè những thửa ruộng bậc thang hơn 80 ha đẹp tựa như thảm lụa vắt ngang lưng đồi. Khi tiết trời về thu, những thảm lúa chín vàng óng trên những ruộng bậc thang lớp lớp sóng lúa tỏa hương. Còn mùa đông, Hồng Thái thật huyền ảo, mây sà xuống từng vạt rừng, từng nóc nhà..

Chị Nguyễn Hương Giang, du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ: “Biết đến Hồng Thái qua các bài viết được đăng trên mạng xã hội nên tôi quyết định thử khám phá mảnh đất này. Đến đây thì thấy rất thích thú được trải nghiệm nét đặc sắc của đồng bào dân tộc địa phương, không khí vô cùng trong lành, núi non hùng vỹ, ruộng lúa rất đẹp”.

Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, xã Hồng Thái có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Sở hữu không gian bát ngát của mây trời, sự hùng vĩ của núi non. Vào  độ cuối tháng 9 đầu tháng 10, khung cảnh ở đây sẽ thay đổi với cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng, bởi màu vàng óng của lúa chin, những vườn lê trĩu quả, màu xanh ngút ngàn của những đồi chè... Đây cũng là khoảng thời gian mà Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội thực hiện các màn bay biểu diễn dù lượn trên cánh đồng Hồng Thái. Việc tổ chức bay dù lượn vào thời điểm mùa lúa chín đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới xem, thưởng ngoạn phong cảnh.

Màn biểu diễn dù lượn cho những du khách ưa mạo hiểm

Ông Trần Quốc Toàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội cho biết: “Để thực hiện màn biểu diễn dù lượn chúng tôi đã khảo sát địa hình, qua đó Hồng Thái có địa hình rất phù hợp cho môn thể thao này. Đây cũng là năm thứ 2 câu lạc bộ tham gia biểu diễn dù lượn tại đây, địa điểm năm nay tổ chức đảm bảo về độ cao, độ an toàn, khí hậu trong lành, không quá gió rất thuận lợi cho những ai muốn ngắm Hồng Thái từ trên cao”.

Ông Bàn Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết: Để tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương, trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục tuyên truyền đến bà con nhân dân giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc, cảnh quan thiên nhiên… đảm bảo dịch vụ homestay để phục vụ du khách.

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, con người thân thiện giàu lòng mến khách Hồng Thái hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

Bài, ảnh: Hà Huế