Na Hang thu hút trên 15.000 lượt du khách trong dịp nghỉ lễ
Ngày xuất bản: 01/05/2019 10:12:51 SA

Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành, nhiều cảnh đẹp thơ mộng cùng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phát triển và quảng bá các sản phẩm du lịch riêng biệt. Những năm gần đây, Na Hang đã trở thành một điểm đến mới lạ được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 này, với điều kiện thời tiết thuận lợi, số ngày nghỉ kéo dài ngành kinh tế du lịch huyện Na Hang đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và trải nghiệm.

 

Thác Khuổi Nhi thu hút lượng lớn khách du lịch trong dịp lễ

Hình ảnh quen thuộc trong những ngày nghỉ lễ vừa qua tại khu vực bến Thủy, điểm xuất phát của các tour du lịch thăm quan khu Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình, đó là sự tấp nập, nhộn nhịp của du khách chuẩn bị hành trang, lên thuyền đi khám phá khu vực vùng long hồ thủy điện Tuyên Quang. Các địa danh thu hút du khách tham quan như Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, thác Mơ, thác Khuổi Nhi, Cọc Vài phạ… Ngoài thăm quan các danh lam thắng cảnh, du khách còn đến những điểm du lịch văn hóa tâm linh như đền Pắc Tạ, đền Bắc Vãng để cầu bình an, may mắn. Không chỉ các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, năm nay nhiều du khách đã lựa chọn mô hình du lịch cộng đồng Homestay để nghỉ lại và cùng trải nghiệm, cảm nhận cuộc sống sinh hoạt và những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc nơi đây như: hát then, giao lưu văn nghệ, nhảy sạp… được tự tay chế biến và thưởng thức những món ăn đặc sản ở địa phương như thịt chua, thịt trâu gác bếp, những món ăn được chế biến từ các loại cá đặc sản của khu vực lòng hồ, nhâm nhi cùng vị cay nồng của rượu ngô men lá...

Chị Trần Thu Hạnh, du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ: “Ở Na Hang không khí rất trong lành, mát mẻ cảnh đẹp đặc biệt ẩm thực ở đây ngon và lạ. Nếu có cơ hội chắc chắn rằng mỗi năm tôi sẽ đến đây một lần”. Còn anh Anh Nguyễn Duy Hợp, du khách đến từ thành phố Hà Nội lại chia sẻ: “điều tôi thích nhất là được trải nghiệm leo lên thác Khuổi Nhi và được tận hưởng cảm giác tê tê khi những chú cá mát xa chân một cảm giác vô cùng thú vị, sau khi trở về Hà Nội tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân biết đến Na Hang nhiều hơn”.

Để nâng cao chất lượng phục vụ, thời gian qua huyện Na Hang đã mở các lớp tập huấn về kỹ năng đón tiếp, hướng dẫn khách du lịch cho các đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình. Tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng để xây dựng Homestay, chỉnh trang khuôn viên nhà ở; khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, xây dựng mỗi xã một sản phẩm du lịch. Tăng cường quảng bá, xúc tiến hoạt động du lịch, liên kết với các điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Do vậy, lượng khách du lịch đến với Na Hang ngày càng tăng. Đặc biệt trong dip nghỉ lễ năm nay với điều kiện thời tiết thuận lợi, số ngày nghỉ kéo dài lượng khách đến với Na Hang đã đạt trên 15 nghìn lượt người, tặng 15,3% so với cùng kỳ...

Theo các cơ quan chức năng mặc dù lượng khách tăng cao, nhưng các hoạt động dịch vụ như nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thuyền đều có giá niêm yết. Không xảy ra tình trạng quá tải các dịch vụ, chặt chém du khách trong dịp nghỉ lễ. Như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng, yên tâm cho du khách khi đến với Na Hang.

Bài, ảnh: Hà Huế 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang