Na Hang: Nhiều giải pháp phát triển du lịch
Ngày xuất bản: 26/02/2020 9:21:19 SA

           Với điều kiện về cảnh quan thiên nhiên, những câu truyện truyền thuyết hư hư thực thực, sự kết hợp đa dạng bản sắc văn hóa các dân tộc cùng với các chính sách trong quảng bá, phát triển du lịch; xây dựng các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái gắn với làm nông nghiệp sạch mà năm 2019, huyện Na Hang đã đón gần 170.000 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Doanh thu từ du lịch đạt 134 tỷ đồng. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, hiện nay huyện đã xây dựng nhiều giải pháp nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách biết đến Na Hang.

 

Bắt đầu nhộn nhịp khách du lịch đến với Na Hang

 

Có thể thấy để thu hút ngày càng nhiều du khách biết đến địa phương thì những độc đáo, đặc sắc riêng có của các lễ hội đầu năm sẽ là một hoạt động không thể bỏ qua. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của tỉnh, cùng với các huyện khác, huyện Na Hang đã dừng các lễ hội đầu xuân, tránh tụ tập nơi đông người để hạn chế sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh tại địa bàn.

Anh Hoàng Hưng chủ Cano cao tốc  Na Hang tour cho biết: Trong thời gian dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra, đa số du khách đều e ngại khi đến các địa điểm tham quan, du lịch, chính vì vậy lượng khách đến với Na Hang trong dịp đầu năm cũng bị ảnh hưởng đáng kể, các thuyền du lịch truyền thống đều rất ít khách. Tuy nhiên, hiện nay do thời tiết đã ấm lên nên thuyền đã bắt đầu có khách đặt. Cùng với việc đón tiếp khách, tôi đang xây dựng kế hoạch với các điểm đến hấp dẫn để thu hút ngày càng nhiều du khách. Từ nay đến hết tháng 3 thuyền cao tốc  Na Hang tour  đã được khách đặt kín, đây là một tín hiệu đáng mừng cho các chủ thuyền như tôi.

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp trong phát triển du lịch, phấn đấu thu hút trên 138.000 lượt du khách tham quan trong năm 2020. Huyện Na Hang đã xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch cho du khách trong và ngoài nước biết đến. Xây dựng các tour tuyến du lịch gắn kết với các huyện lân cận như Ba Bể của Bắc Kạn; Bắc Mê (Hà Giang)… Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương, các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ ăn uống thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc; hạn chế tụ tập nơi đông người; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Với những giải pháp đồng bộ trong phát triển du lịch, cùng với sự quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Corona (Covid-19) gây ra. Tin tưởng rằng, năm 2020 huyện Na Hang sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng; góp phần tích cực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện nhà.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang